Tiêu hủy nguyên liệu bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TP - Ngày 21/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng về công tác đảm bảo ATVSTP phục vụ Tết Trung thu.

Theo bà Cao Thị Hoa, Trưởng phòng Y tế quận Hai Bà Trưng, từ đầu tháng 9 đến nay, quận đã tiến hành kiểm tra 23 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. 

Qua kiểm tra đã xử phạt 14 cơ sở vi phạm về sản xuất kinh doanh bánh Trung thu với số tiền trên 76 triệu đồng. Trong đó, đã đình chỉ 1 cơ sở; nhắc nhở 3 cơ sở. Ngoài ra tiêu hủy 260 kg nguyên liệu sản xuất bánh nướng, bánh dẻo và 90 chiếc bánh nướng, bánh dẻo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn cũng kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu Mesa và Long Đình. Tại đây đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy nhiều mẫu bánh Trung thu để xét nghiệm các chỉ tiêu ATVSTP.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá