Tin nắng nóng, cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ ngày 19/8

Theo TT Dự báo KTTV TƯ, ngày 19/8 Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 – 25 độ vĩ Bắc với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm qua (18/8), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Đô Lương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh) và Ba Đồn (Quảng Bình) 37.5 độ; Vinh (Nghệ An) 37.6 độ; Hương Sơn (Hà Tĩnh) 38.0 độ; Đồng Hới (Quảng Bình) 38.5 độ; Đông Hà (Quảng Trị) 38.9 độ; Huế 38.2 độ; Nam Đông (Huế) 37.8 độ;….

Dự báo ngày hôm nay (19/8), nắng nóng sẽ dịu dần ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Vùng mưa này sẽ mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ trong chiều tối và đêm nay (19/8). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Dưới đây là dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 19/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; riêng vùng núi phía Bắc từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía Bắc từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 – 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 – 37oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 – 36 độ, có nơi trên 36oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 – 35oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC

Theo T. Huyên

Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá