Tình yêu Hà Nội trong những bức ảnh cưới

Thật thú vị khi những khoảnh khắc đẹp nhất của hạnh phúc được ấp ủ trong bức tranh lãng mạn, trầm mặc thời gian của Hà Nội. Có lẽ bởi thế mà thời gian gần đây, nhiều đôi bạn trẻ đã chọn những địa điểm mang dấu ấn của Hà Nội xưa để ghi lại kỷ niệm đẹp của cuộc đời. Đó không chỉ còn là những ý tưởng mơ mộng của người trẻ, mà còn là một tình yêu sâu sắc và đầy tự hào với Thủ đô.

Hoàng thành Thăng Long là một trong những di tích được nhiều bạn trẻ lựa chọn chụp ảnh cưới.
Hoàng thành Thăng Long là một trong những di tích được nhiều bạn trẻ lựa chọn chụp ảnh cưới.
Một ngày mùa đông nắng ấm khiến cho hàng cây xanh nơi cổng Hoàng thành Thăng Long Hà Nội trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Lang thang theo cặp đôi cô dâu Tống Thị Thùy Dương và chú rể Nguyễn Văn Triển trong một ngày chụp ảnh cưới của các bạn, mới thấy hết niềm vui và sự tâm huyết của đôi bạn trẻ khi thực hiện bộ ảnh cưới gắn với một địa danh lịch sử lâu đời của Hà Nội.

Cô dâu bày tỏ: “Chúng tôi chọn đường Hoàng Diệu và Hoàng thành Thăng Long để chụp ảnh cưới, vì đây là một nơi “rất Hà Nội”. Cả hai chúng tôi đều sinh ra, lớn lên và làm việc ở Hà Nội, đó là niềm tự hào của chúng tôi. Cho nên khi lựa chọn ý tưởng để làm album ảnh cưới, chúng tôi đã nghĩ ngay đến việc tìm một địa điểm thật ấn tượng của Hà Nội để chụp ảnh, với mong muốn thể hiện sự gắn bó, tình yêu với một Hà Nội thanh lịch, văn hiến và cũng muốn giữ một nét gì đó của Hà Nội trong sự kiện trọng đại của mình”.

Ngoài Hoàng thành Thăng Long, các bạn trẻ cũng thích chọn những di tích lịch sử đã gắn bó với Hà Nội từ bao đời như: Cầu Long Biên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... để chụp ảnh cưới.

Chọn chụp ảnh cưới ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, chú rể Lê Điệp và cô dâu Hà Hồng đã quyết định sẽ hóa thân thành cặp đôi trai thanh gái lịch của Hà thành xưa, với một mối tình nhẹ nhàng, lịch lãm.

“Chúng tôi rất thích phong cách người Hà Nội xưa, nên chỉ chọn áo dài truyền thống cho bộ ảnh cưới của mình. Bởi thế chúng tôi dành hẳn 2 ngày để chụp ở hai nơi rất ấn tượng của Hà Nội đó là: Văn Miếu - Quốc Tử Giám và cây cầu Long Biên và cũng thấy rất mãn nguyện với bộ ảnh cưới của mình”, chú rể Lê Điệp cho biết.

Tuy không sinh ra ở Hà Nội, nhưng gặp nhau và nảy nở câu chuyện tình yêu gắn với mảnh đất Thủ đô, nên đôi bạn trẻ Nguyễn Thu Trang - Đào Mạnh Quỳnh cũng quyết định thực hiện bộ ảnh cưới ở Hà Nội tại cầu Long Biên và Hoàng thành Thăng Long.

Cô dâu Thu Trang tâm sự: “Mình đang làm việc ở Hải Dương nhưng vẫn “lặn lội” lên Hà Nội để chụp ảnh cưới, vì chồng mình sống và làm việc ở Hà Nội và có thời gian gắn bó khá lâu với Hà Nội nên anh ấy rất yêu Hà Nội. Anh sống lãng mạn nên thích không khí của Hà Nội đến mức lúc nào cũng ca ngợi, có lúc thì nói mãi với người yêu về những con đường Hà Nội khi vào thu đẹp ra sao, Hà Nội sôi động nhưng cũng trầm mặc, cổ kính thế nào. Lâu dần qua lời kể của anh, tôi cũng cảm được dần vẻ đẹp của Hà Nội mặc dù ít có điều kiện đến nơi đây. Sau này có thể chồng tôi sẽ không làm việc ở Hà Nội nữa nên chúng tôi muốn có bộ ảnh cưới này để như một kỷ niệm đẹp của tình yêu với thành phố gắn với người mà tôi luôn thương nhớ dù không sinh sống ở nơi đây”.

Hà Nội không chỉ là mảnh đất nhân văn bao đời, mà còn là nhân chứng của biết bao mối tình đẹp khi nó ghi dấu sâu đậm trong những khoảnh khắc hạnh phúc của lứa đôi. Những khoảnh khắc ấy giờ đây sẽ còn sống mãi với tình yêu lứa đôi qua nhiều thế hệ...

Theo Tạ Nguyên - Mỹ Lộc

Báo Tin tức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng