Tổ chức đón Tết cho người lang thang cơ nhỡ

TP - Chiều ngày 16/1, trao đổi với PV Tiền Phong, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội ông Nguyễn Quốc Khánh cho hay, Hà Nội sẽ trích kinh phí gần 286 tỷ đồng để tặng quà cho các đối tượng chính sách dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Đối với người cao tuổi, thành phố tặng quà với người cao tuổi tròn 100 tuổi là 1 triệu đồng và 5m lụa đỏ; trên 100 tuổi là mức quà 1 triệu đồng; người cao tuổi tròn 90, 95 tuổi mức quà 600.000 đồng; người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85 tuổi là mức quà 500.000 đồng. Bên cạnh đó, thành phố còn tặng quà 99 cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, cơ sở sản xuất và kinh doanh của thương binh, người tàn tật.

Ngoài các suất quà của thành phố, các địa phương sẽ tùy vào điều kiện và khả năng thực tế để có các cơ chế, chính sách hỗ trợ các gia đình chính sách, các hộ có nhiều khó khăn trên địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết. Đối với các những người lang thang cơ nhỡ, người xin ăn, Sở LĐTB&XH có 2 đội trật tự xã hội thường xuyên cử người đến các địa điểm để rà soát, mời về các trung tâm. Nếu ai có địa chỉ rõ ràng sẽ hỗ trợ đưa họ về quê ăn Tết, còn những trường hợp không nhà cửa sẽ tổ chức ăn Tết tại các trung tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá