Hà Nội:

Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt

TPO - Chiều 24/2, hàng nghìn người dân đổ về Cát Quế (Hoài Đức, Hà Nội) theo dõi giải vật truyền thống Xuân Bính Thân 2016 dưới trời mưa rét.

Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 1 Giải vật dân tộc truyền thống Xuân Bính Thân 2016 tại xã Cát Quế (Hoài Đức, Hà Nội) là lễ hội truyền thống nổi tiếng diễn ra hàng năm, thu hút các đô vật từ mọi miền đất nước về hội tụ tranh tài.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 2 Tại giải vật còn có sự so tài của các "ông đô" nhí xã Cát Quế đã cống hiến cho khán giả những "miếng" vật truyền thống hấp dẫn.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 3 Các "ông đô" nhí tranh tài không kém phần hấp dẫn.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 4 Những món đòn truyền thống của làng vật Cát Quế được các em thể hiện một cách thành thạo.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 5 Mỗi màn so tài đều nhận được sự cổ vũ đặc biệt của khán giả.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 6 Mỗi trận đấu sẽ có 2 hiệp chính (5 phút) và 1 hiệp phụ (3 phút).
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 7
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 8 Người chiến thắng khi nhấc bổng được đối phương lên khỏi mặt đất hoặc làm cho cho đối thủ nằm ngửa trên sới vật.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 9
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 10 Nếu không tìm được người thắng cuộc sau các hiệp đấu. BTC tiến hành cân các đô vật và người nào nhẹ cân hơn sẽ chiến thắng.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 11 Tìm được người chiến thắng sau mỗi trận đấu 
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 12 Trong khi tranh tài cũng không tránh khỏi chấn thương.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 13 Trời mưa rét nhưng hàng nghìn người vẫn đổ xô đến xem hội.
Trai làng cởi trần đấu vật trong cái rét cắt da thịt - ảnh 14 Giải vật dân tộc truyền thống diễn ra hàng năm nhằm đề cao tinh thần thượng võ của người dân Cát Quế. Giải vật truyền thống Xuân Bính Thân 2016 diễn ra trong 3 ngày 15,16,17 tháng Giêng Âm lịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng