Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô

Từ việc chăn nuôi, kinh doanh gà Ai Cập giống, mỗi năm anh Nguyễn Đức Lập ở thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh (Hà Nội) có thu nhập gần 3 tỷ đồng.

Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 1 Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Dân Việt ghi được tại trang trại gà Ai Cập tiền tỷ của gia đình anh Nguyễn Đức Lập ở thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, (Hà Nội).
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 2 Diện tích trang trại nuôi gà Ai Cập của gia đình anh Lập có quy mô trên 5.000m2.
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 3 Hiện, trang trại của gia đình anh Lập đang nuôi gần 8.000 con gà Ai Cập bố mẹ với quy trình khép kín an toàn sinh học, từ khâu xây dựng, xử l‎ý chuồng trại đến khâu ấp, nở ra gà giống.
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 4 Anh Lập kiểm tra trứng trước khi đưa vào lò ấp.
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 5 Lò ấp được đầu tư với những máy móc, thiết bị hiện đại lên đến gần 2 tỷ đồng, với sản lượng ấp nở ra lò hàng chục vạn gà Ai Cập giống mỗi tháng.
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 6 Gà Ai Cập con sau khi được ấp nở, sẽ được thả ra khu nuôi chăm sóc riêng…
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 7 Gà được phân loại trống, mái (sau khi phân loại, gà giống đực sẽ được bán làm thức ăn cho các cơ sở nuôi rắn ở các tỉnh lân cận)…
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 8 Gà giống cái sẽ được giữ lại tiếp tục chăm sóc và tiêm phòng cẩn thận trước khi xuất bán.
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 9 Gà được bỏ vào khay hộp trước khi chuyển lên xe xuất bán đi các tỉnh.
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 10 Anh Lập cho biết, gà Ai Cập giống 1 ngày tuổi được bán với giá 15.000 đồng/con, trung bình 4 ngày cơ sở bán ra trên 1,5 vạn con, mỗi tháng gia đình anh có thu nhập trên 200 triệu đồng.
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 11 “Ngoài ra, tôi còn 2 trang trại vệ tinh (nuôi gia công) tại xã với quy mô hàng nghìn con, giúp tạo công ăn việc làm cho gần 10 lao động của địa phương” anh Lập tiết lộ thêm.
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 12
Trang trại gà Ai Cập cho thu nhập tiền tỷ giữa thủ đô - ảnh 13 Nhờ việc chăn nuôi, kinh doanh gà giống, đến nay gia đình anh Lập không chỉ có tiền xây được nhà tầng khang trang, cho con cái ăn học mà còn mua sắm được ô tô lên đến gần 500 triệu đồng.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá