Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ

Trong những ngày hè oi bức, khu vực ven Hồ Tây (Hà Nội) có một số bãi tắm tự phát. Mặc dù đã có cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn ra đó tắm. Nguy hiểm hơn khi cùng bơi tại đó còn có nhiều loại chó đã được cảnh báo về độ hung dữ.

Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 1 Mới đầu hè nhưng thời tiết Hà Nội đã vô cùng oi bức nên người dân phải vật vã tìm mọi cách để chống nóng.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 2 Bãi tắm Hồ Tây (Hà Nội) từ lâu đã được mọi người coi như là biển nước ngọt giữa lòng Thành phố khi mỗi buổi chiều có rất nhiều người ra đây tắm.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 3 Mặc dù đã có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em đến bơi.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 4 Đáng nói hơn vào mỗi buổi chiều, bãi tắm này cũng có rất nhiều người mang chó ra đây tắm, nô đùa, huấn luyện...
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 5 ... trong đó không ít loại chó đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 6 Một con Pitbull - loại chó đặc biệt hung dữ được huấn luyện ngay cạnh các em nhỏ đang nô đùa.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 7 Trước đó, tại Hà Nội đã xảy ra không ít vụ việc chó dữ tấn công người, thậm chí quay lại cắn cả chủ (điển hình là vụ việc xảy ra vào tháng 6/2016 ở Hà Nội khi 4 con Pitbull quay lại cắn chủ).
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 8 Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Infonet, tại khu vực bãi tắm này ngoài loài Pitbull ra còn có khá nhiều giống chó lạ, cũng có những giống chó hiền và khá đẹp mắt, thu hút được sự chú ý của những người xung quanh.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 9 Tuy nhiên, cũng có những lúc các chú chó này lao vào tấn công lẫn nhau ngay dưới nước. (Trong ảnh: Một con Pitbull lao vào cắn một con chó khác đang bơi gần đó).
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 10 Được biết, trước đó Hà Nội đã có quy định bắt buộc về việc phải đeo rọ mõm cho chó khi đi ra đường. Và từ 15/9/2017, chó thả rông, gây nguy hiểm cho người dân sẽ bị bắt, sau 72 giờ không có ai nhận sẽ mang đi tiêu huỷ.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ - ảnh 11 Tuy nhiên, từ đó đến nay quy định này vẫn chưa được thực hiện. Đặc biệt tại những nơi tụ tập đông người, nhiều trẻ con thì việc thả rông chó dữ, không rọ mõm sẽ còn nguy hiểm hơn.

Theo Infonet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng