Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài

Chiều 27/2 tức mùng 9 tháng Giêng, nhiều người đã đổ đến phố vàng Trần Nhân Tông mua vàng để đón vía Thần Tài. Nhiều người đặt cọc tiền trước, có cửa hàng báo hết vàng...

Theo quan niệm ngày Thần Tài đi mua vàng sẽ đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm nên trước ngày Thần Tài một ngày nhiều người đã đổ xô đi mua vàng cầu may.

Đại diện cửa hàng vàng Phú Qúy trên phố Trần Nhân Tông cho biết, trước ngày vía Thần Tài 1 ngày nhưng lượng khách mua vàng cầu may đã tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Đặc biệt thời điểm đông nhất ngày hôm nay là vào khoảng 9-10h sáng. Năm nay Phú Qúy có nhiều sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu của khách hàng như nhẫn tròn trơn, bộ 12 con giáp, đin vàng, vàng trang sức. Trong đó sản phẩm bán chạy nhất là bộ 12 con giáp và nhẫn tròn trơn với trọng lượng từ 1-5 chỉ. 

Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 1 Người dân đổ xô đi mua vàng khiến con phố trở nên ùn tắc.
Tuy nhiên vị đại diện này cho biết, qua mỗi một năm người dân lại biết đến ngày Thần Tài hơn, chú ý đến ngày này hơn cho nên cũng giống như mọi năm lượng người mua vào ngày mùng 10 chắc chắn sẽ tăng vọt và hi vọng sẽ lại tái diễn cảnh mọi người nô nức xếp hàng mua vàng cầu may.

Có mặt tại đây, chị Nguyễn Thùy Linh ở Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, năm nào đế ngày này chị đều mua vàng để cầu may. Do năm nay là năm Ất Mùi nên chị chọn sản phẩm có in hình dê hi vọng một năm kinh doanh làm ăn gặp nhiều may mắn.

Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 2 Trong ngày này, phố Trần Nhân Tông luôn có các lực lượng chức năng túc trực để điều tiết giao thông chống ùn tắc.
Còn tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, đại diện cửa hàng cho biết để chào đón ngày Thần tài, năm nay công ty đã cho ra đời sản phẩm Đồng Vàng Đắc Lộc, bao gồm loại 0,5 chỉ, 1 chỉ và 2 chỉ. Trên mỗi đồng tiền vàng đều khắc hình Dê, là biểu tượng của năm Mùi, mặt khác in hình chữ Lộc và sản phẩm nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ trở lên. Tuy nhiên chiều mùng 9 nhiều khách hàng mua loại sản phẩm này nhận được thông báo hết hàng. Khách hàng có nhu cầu có thể đăt cọc tiền trước. Riêng ngày mai, công ty sẽ mở cửa từ 7h30 sáng cho đến 9h đêm để phục vụ khách hàng. 

Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 3 Nhân viên bảo vệ được tăng cường để hỗ trợ khách hàng.
Không tiết lộ số lượng vàng lẻ chuẩn bị cho ngày Thần Tài nhưng đại diện công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết mọi thứ chuẩn bị cho ngày mai như số lượng lớn vàng lẻ, nhân lực, đồ uống cho khách hàng  đã được công ty chuẩn bị kỹ càng từ trước đó khá lâu.

Tại đây nhiều vị khách cho biết để tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi và “cháy” vàng như mọi năm nên năm nay họ đến sớm để đặt cọc tiền cho “chắc ăn”.

Còn chị Trần Thanh Hằng kế toán của một công ty ở Minh Khai cho biết, ngày mai mới chính thức là ngày vía Thần tài nên lấy vàng vào ngày mai sẽ may mắn hơn. Đây là năm đầu tiên chị mua vàng ngày Thần tài nhưng  dự báo ngày mai sẽ rất đông nên chị sẽ đến xếp hàng sớm trước giờ cửa hàng mở cửa.

Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 4 Như thường lệ đến ngày Thần Tài, khách hàng lại nô nức đi mua vàng cầu may.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 5 Để hút khách, các cửa hàng còn có "Thần Tài" đón khách ở cửa.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 6
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 7 Cửa hàng nào cũng trưng biển chào đón ngày Thần Tài được chờ đợi nhất trong năm.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 8
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 9 Chen nhau mua vàng cầu may.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 10 Với quan niệm mua vàng ngày Thần Tài sẽ gặp nhiều may mắn nên ai cũng cố mua một vài chỉ lấy may.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 11
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 12 Sản phẩm được ưa chuộng nhất là nhẫn tròn trơn 1-2 chỉ và vàng in hình dê.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 13 Ngày 27/2, sản phẩm vàng in hình 12 con giáp của Phú Qúy có giá bán ra là 3.385.000 đồng.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 14 Năm nay các công ty vàng bạc đá quý đều tung ra nhiều sản phẩm mới lạ độc đáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 15 Sản phẩm Kim Dương Tài 5 chỉ dập nổi hình con dê của tập đòan đá quý Doji.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 16
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 17 Nhiều người chọn mua vàng trước ngày mùng 10 để tránh cảnh chen chúc xếp hàng và cháy vàng lẻ vào ngày Thần Tài như mọi năm.
Tranh nhau đặt cọc, “cháy” vàng ngày Thần tài - ảnh 18 Nhiều người chọn mua vàng trước ngày mùng 10 để tránh cảnh chen chúc xếp hàng và cháy vàng lẻ vào ngày Thần Tài như mọi năm.

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá