Triển lãm ảnh “Cổ Loa xưa và nay”

TPO - Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cổ Loa xưa và nay” nhằm góp phần bảo tồn, quảng bá và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Khu di tích tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Tác phẩm "Kiến trúc đền Thượng" của tác giả Trần Tuấn Anh đạt giải Nhất (ảnh BTC)
Tác phẩm "Kiến trúc đền Thượng" của tác giả Trần Tuấn Anh đạt giải Nhất (ảnh BTC)

Ông Lê Viết Dũng, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội (10/2006 - 10/2016) và 11 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2016), Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật về Khu di tích Cổ Loa.

Cuộc thi nhằm góp phần bảo tồn, quảng bá và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Khu di tích tới bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những bức ảnh có giá trị nghệ thuật và giá trị tư liệu lịch sử để trao giải và trưng bày triển lãm.

Theo ông Dũng, sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 400 ảnh dự thi của gần 100 tác giả là Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nghiệp dư và những người đam mê nhiếp ảnh.

Ban Giám khảo cuộc thi chấm ảnh vòng sơ khảo, lựa chọn được 71 ảnh để trưng bày triển lãm.Buổi lễ chấm giải được thực hiện công khai trước sự giám sát của các ủy viên Ban chấp hành Hội, đại diện Ban tổ chức, một số đại diện của báo chí và những người quan tâm. Sau nhiều vòng chấm, cuối cùng Ban Giám khảo đã chọn được 71 ảnh của 37 tác giả vào triển lãm trong đó có 13 giải gồm 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 7 Giải Khuyến khích.

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm dự kiến tổ chức ngày 24/12/2016 tại Nhà trưng bày Khu di tích Cổ Loa, thôn Chùa, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội và kết thúc vào ngày 05/01/2017.

Trong dịp khai mạc triển lãm ảnh, Ban QL KDT Cổ Loa, Hội Bảo tồn di sản Trăng Long – Hà Nội và UBND huyện Đông Anh phối hợp tổ chức Chợ Quê nhằm giới thiệu một số sản phẩm truyền thống vùng Đông Anh ở địa điểm ngay sát nhà trưng bày Khu di tích Cổ Loa. Chợ hoạt động từ 22 đến 25 tháng 12/2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng