Trồng cây xanh dưới gầm đường sắt trên cao có an toàn?

TPO - Về những lo ngại của người dân về ảnh hưởng của việc trồng cây dưới gầm đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, đại diện Cty Cây xanh khẳng định: Đảm bảo an toàn và có biện pháp đảm bảo chiều cao của cây.

Trồng cây xanh dưới gầm đường sắt trên cao có an toàn?

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 29/9, hàng loạt cây xanh được trồng mới trên dải phân cách trên phố Yên Lãng, Hoàng Cầu (quận Đống Đa). Đáng chú ý, hàng cây được trồng dưới gầm tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Các cây xanh mới trồng có độ cao từ 3 – 5m, trồng ngay sát những trụ cầu bê tông của tuyến đường sắt. 

Cây được trồng khoảng 8 cây giữa mỗi trụ ray tàu. Anh Đỗ Đức Đạt, người dân tại phố Đặng Tiến Đông gần đó cho biết, hàng cây này được trồng từ đêm 28/9. Tiến độ trồng cây rất nhanh, đến sáng sớm ngày 29/9 người dân đã thấy hàng trăm cây xanh xuất hiện. Anh Đạt chỉ cho phóng viên một số cây xanh đỉnh chạm vào gầm bê tông của tuyến đường sắt, lo lắng: Cây mới trồng đã cao như vậy, tương lai không biết có ảnh hưởng gì đến tàu di chuyển trên đường sắt hay không?

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Kiên Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, loại cây trồng ở 2 tuyến đường trên là cây chiêu liêu. Việc trồng cây đã được UBND Thành phố nghiên cứu kỹ càng, đưa phương án giao cho Cty thực hiện. 

Ông Trung cho biết thêm, ở các nước phát triển trên thế giới, trồng cây xanh dưới gầm cầu vượt hay đường sắt trên cao là chuyện bình thường. “Ở các nước Nhật, Singapore… các gầm cầu đều được phủ xanh, chiều cao cây cối cũng được khống chế bằng xe chuyên dụng”, ông Trung khẳng định. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng