Trung Quốc thắng thầu cung cấp ống dự án nước sông Đà số 2

TPO - Theo tin từ phía Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) về kết quả triển khai công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp ống gang dẻo cho dự án nước sông Đà (giai đoạn II). Công ty TNHH sản xuất ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc) đã được lựa chọn với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt.

Sau nhiều lần thất hẹn, ngày 7/10, đường ống dẫn nước sạch sông Đà số 2 về Hà Nội đã chính thức được khởi công.
Sau nhiều lần thất hẹn, ngày 7/10, đường ống dẫn nước sạch sông Đà số 2 về Hà Nội đã chính thức được khởi công.

Viwasupco cho biết, sau thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu đã lựa chọn nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH sản xuất ống gang dẻo Xinxing (địa chỉ: Lạc Dương Bắc, thành phố Vũ An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt. 

Ở Việt Nam, Công ty Xinxing cũng đã cung cấp các sản phẩm ống gang tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu… Đồng thời, qua những khảo sát với những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Công ty Xinxing, Công ty Viwasupco đều nhận được những phản hồi tích cực: sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt và chưa có bất kỳ phản hồi tiêu cực nào. Trong thời gian tới, Công ty Viwasupo sẽ tiến hành các bước tiếp theo liên quan đến việc hoàn thiện, ký kết hợp đồng với nhà thầu trúng thầu để có thể nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Đối với gói thầu về cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện (CCOG-09), là gói thầu quan trọng, có tầm ảnh hưởng và tính quyết định lớn đến chất lượng và tiến độ, Công ty Viwasupco đã tiến hành đấu thầu rộng rãi quốc tế theo đúng quy định pháp luật hiện hành để tìm kiếm nhà thầu có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm nhằm cung cấp ống gang dẻo để triển khai Gói thầu CCOG-09.

Liên quan đến dự án đường ống nước sạch sông Đà số 2, trước đó phía Vinaconex đưa ra thời gian dự kiến khởi công là tháng 6/2015 nhưng liên tục thất hứa. Đến ngày 7/10/2015, đường ống dẫn nước sông Đà số 2 về Hà Nội mới chính thức được khởi công. Cũng liên quan đến việc sự cố vỡ đường ống nước sạch sông Đà về Hà Nội do Vinaconex làm chủ đầu tư, cơ quan CSĐT - Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố nhiều bị can về hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng