Từ tối nay, cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ

TPO - UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ra quyết định, bắt đầu từ thứ Sáu (21/10), cấm chó to, chó dữ không rọ mõm đi vào không gian đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Trao đổi với Tiền Phong chiều 21/10, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm xác nhận: Bắt đầu từ tối nay (thứ Sáu ngày 21/10), quận Hoàn Kiếm thực hiện quy định không cho phép thả rông vật nuôi, gia cầm vào không gian đi bộ quanh Hồ Gươm.

Lãnh đạo quận cho biết, ngay từ khi thí điểm phố đi bộ khu vực quanh Hồ Gươm từ 1/9, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành nội quy tạm thời để quản lý các hoạt động của không gian đi bộ. Trong đó, yêu cầu thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh nơi công cộng, bảo đảm an ninh trật tự. Bên cạnh đó, nội quy cũng cấm thả rông gia súc, gia cầm ra đường phố và các khu vực công cộng.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, thời gian qua dư luận bức xúc vì nhiều giống chó to, chó dữ tràn ngập phố đi bộ. Hầu như đều không có rọ mõm, khiến trẻ em, người già, thậm chí thanh niên khiếp sợ. Chỉ một chút lơ đãng của chủ nhân, chó có thể lao ra gây hại cho người xung quanh. “Do đó, từ tối nay 21/10, các chốt công an quận bố trí xung quanh đường vào phố đi bộ sẽ không cho phép vật nuôi to lớn, không có rọ mõm vào trong khu vực đi bộ”, lãnh đạo quận thông tin.

Cũng trong chiều 21/10, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, các lực lượng chức năng đang tổ chức buổi họp để thực hiện cấm chó to không rọ mõm vào phố đi bộ. Trước đó, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ khẳng định: Theo quy định, khi dắt chó ra đường bắt buộc phải rọ mõm. Thời gian tới, Sở NN&PTNT sẽ báo cáo, tham mưu UBND Thành phố Hà Nội về tình trạng và hướng xử lý việc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng