Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 phục vụ người dân Thủ đô

TPO - Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 được tổ chức từ ngày 1/2/2018 đến ngày 7/2/2018 tại Royal City, 72A Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là hoạt động trong chương trình “Bữa ăn an toàn” do thành phố Hà Nội phát động.

Các nghệ nhân làng Ước Lễ, Tri Lễ (xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội)  trình diễn gói bánh chưng, thử nghiệm cho Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018.
Các nghệ nhân làng Ước Lễ, Tri Lễ (xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội) trình diễn gói bánh chưng, thử nghiệm cho Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018.
200 gian hàng trưng bày sản vật đặc trưng các vùng miền sẽ mang đến cho người dân Thủ đô những sản phẩm thực phẩm ngon, có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 có nhiều hoạt động dành cho khách tham quan, tham gia trổ tài và lựa chọn mua hàng.
Ngày hội nếm là không gian để khách tham quan nếm hơn 100 món ăn đặc sản đến từ các vùng miền. Ngày hội uống là cơ hội các doanh nghiệp đồ uống quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng.
Nhiều cuộc thi phục vụ cho các lứa tuổi “Mâm cỗ ngày Tết”, “Trổ tài cùng đầu bếp”, thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả vừa là cơ hội giao lưu với các nghệ nhân, được nấu ăn cùng các nghệ nhân, vừa là góc thư giãn, giải trí của cả gia đình trong không gian Tết đầm ấm.
Đặc biệt, tại tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018, Ban tổ chức đã chuẩn bị nguyên liệu và nhân lực để thực hiện gói khoảng 20.000 chiếc bánh chưng để phục vụ người dân Thủ đô. Bánh chưng do các nghệ nhân của làng Ước Lễ và Tri Lễ (xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội) thực hiện với sản phẩm thực phẩm an toàn: gạo, đỗ của Cty cổ phần kinh doanh và chế biến nông sản Bảo Minh, thịt lợn của Cty đầu tư dịch vụ và thương mại Bắc Bình.
Khu Ẩm thực vùng miền, Tái hiện bếp xưa vừa giới thiệu sản vật các địa phương, vừa là một vùng ký ức hoài niệm tốt đẹp về Tết, sẽ mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị.
Đáng chú ý, ngày hội khuyến mãi diễn ra vào 21 Tết, giảm giá từ 20-35% cho tất cả các loại thực phẩm an toàn có kiểm soát bán tại tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 để các khách hàng thỏa sức mua sắm Tết cho gia đình và tặng người thân.
Chương trình “Bữa ăn an toàn” thực hiện trong 4 năm 2017- 2020 với mong muốn đem đến cho người dân Thủ đô các thông tin về nguồn gốc thực phẩm mình đã mua, giúp người tiêu dùng tìm được địa chỉ mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, dần lấy lại niềm tin vào thực phẩm Việt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá