Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016'

TPO - Sáng Mùng 3 Tết (ngày 10/2), Phố Sách Xuân Bính Thân 2016 đã chính thức khai mạc tại phố Lê Thạch (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là sự kiện sẽ được tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Sáng nay (10/2), lần đầu tiên sự kiện Phố Sách Xuân Bính Thân đã được tổ chức tại Hà Nội.
Sáng nay (10/2), lần đầu tiên sự kiện Phố Sách Xuân Bính Thân đã được tổ chức tại Hà Nội.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 1 Cắt băng khai mạc "Phố Sách Xuân Bính Thân 2016" tại phố Lê Thạch (cạnh tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm), hoạt động từ ngày 10- 15/2 (tức mùng 3 đến mùng 8 tháng Giêng).
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 2 Phát biểu tại buổi khai mạc, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Phố Sách Xuân được tổ chức với mục đích tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô. Là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho nhiều đối tượng bạn đọc, đồng thời cũng là cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị xuất bản Thủ đô với bạn bè trong nước và quốc tế. Khẳng định truyền thống hiếu học, yêu nước và tự hào dân tộc của người dân Thủ đô nói riêng, người dân Việt Nam nói chung. “Đây là sẽ là sự kiện thường niên của thành phố Hà Nội”, lãnh đạo thành phố nói.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 3 Ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết thêm, tuy Phố Sách Xuân Bính Thân được chuẩn bị chỉ trong vòng 20 ngày, nhưng cũng đã quy tụ được 20 gian hàng, với rất nhiều gian hàng trưng bày đẹp, công phu, ấn tượng, cùng những đầu sách phong phú. Bên cạnh đó, nơi đây còn có gian hàng trưng bày khẳng định chủ quyền hải đảo của Việt Nam, tặng chữ Thư pháp, hướng dẫn cách pha trà, tô màu sách lịch sử, lì xì sách… tạo thêm nhiều không gian ý nghĩa cho ngày đầu năm.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 4
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 5 Tại Phố Sách Xuân Bính Thân 2016 trưng bày, giới thiệu các thể loại sách phong phú, đa dạng phục vụ nhu cầu của bạn đọc như: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách điện tử và thiết bị số,...
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 6 Điểm nhấn của Phố Sách Xuân Bính Thân 2016 là phần trưng bày, giới thiệu hai chủ đề sách về "Thăng Long - Hà Nội" và "Mừng Đảng - Mừng Xuân".
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 7

Sau khi cắt băng khai trương Phố Sách Xuân Bính Thân 2016, ông Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các lãnh đạo thành phố Hà nội đã đến tham quan Gian hàng của Nhà sách Tiền phong (thuộc Công ty CP Tiền Phong - Báo Tiền phong). Tại đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc trao đổi với đại diện Ban Giám đốc của Công ty Tiền Phong về sự cần thiết phải phát triển các Nhà sách tại Hà Nội, cũng như phát triển văn hoá đọc cho nhân dân thủ đô. 

Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 8

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã thăm hỏi các độc giả là khách của Nhà sách Tiền Phong và trực tiếp trả tiền mua sách tặng cho một bé gái đang mải mê đọc sách tại quầy.


Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 9 Phố Sách Xuân đầu tiên được tổ chức sẽ là điểm hẹn văn hóa của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Bính Thân, khẳng định truyền thống hiếu học và yêu nước, tự hào dân tộc của người dân Việt Nam.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 10 Với 20 gian hàng sách được trưng bày đẹp, công phu, ấn tượng tại Phố Sách Xuân, bạn đọc sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng về chủng loại cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách nhân dịp xuân năm mới 2016.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 11 Năm nay là năm đầu tiên Hà nội tổ chức Phố sách Xuân, ngay trong dịp đầu Xuân Năm mới. Điều đó hứa hẹn như một sự đổi mới trong cách nghĩ, cách nhìn của lãnh đạo thành phố. Hy vọng, sự kiện mở màn đầy tính văn hoá này sẽ giúp cho Hà Nội thay đổi tích cực và hoà nhập được với xu thế chung, góp phần xây dựng một Hà Nội văn minh, tri thức, một thành phố vì Hoà Bình.

Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 12 Ngay từ ngày đầu khai mạc Phố Sách Xuân thu hút đông đảo người dân Thủ đô.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 13 Từ những người lớn tuổi đến các em thiếu nhi.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 14 Những loại sách giá rẻ với 6.000 đồng.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 15 Nhà thư pháp Kiều Quốc Khánh tặng chữ miễn phí cho người tham quan, mua sách tại Phố Sách Xuân.
Tưng bừng khai mạc 'Phố Sách Xuân Bính Thân 2016' - ảnh 16 Nhiều gian hàng được trang trí đẹp mắt. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng