Vẻ đẹp bất ngờ của con đường thơ mộng nhất Hà Nội

Giữa lòng Hà Nội, hiếm có một con đường nào lại có được vẻ đẹp thơ mộng như đường Thanh Niên. Con đường chạy xen giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch với những hàng phượng vĩ, những rặng trúc xanh...

Vẻ đẹp bất ngờ của con đường thơ mộng nhất Hà Nội - ảnh 1 Đường Thanh Niên đi giữa Hồ Tây, hồ Trúc Bạch vốn là con đập đắp vào đầu thế kỷ thứ 17 để giữ cá nuôi trong hồ Trúc Bạch, lúc đầu mang tên “Cố Ngự” (giữ vững). Sau người dân đọc chệch thành “Cổ Ngư.” Đường dài gần 1km, từ dốc Yên Phụ đến phố Quán Thánh.
Vẻ đẹp bất ngờ của con đường thơ mộng nhất Hà Nội - ảnh 2 Đoạn giữa có đảo Cá vàng nhô ra Hồ Tây với chùa Trấn Quốc nổi tiếng. Bên hồ Trúc Bạch có một gò nổi trên có đền Cẩu Nhi xây dựng từ đời nhà Lý. Cuối đường là đền Quán Thánh, thờ một vị trong Tứ trấn của Thăng Long thành.
Vẻ đẹp bất ngờ của con đường thơ mộng nhất Hà Nội - ảnh 3
Khoảnh khắc đẹp, lộng lẫy nhất của hồ Tây
Vẻ đẹp bất ngờ của con đường thơ mộng nhất Hà Nội - ảnh 4 Con đường chạy xen giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch với những hàng phượng vĩ, những rặng trúc xanh...
Vẻ đẹp bất ngờ của con đường thơ mộng nhất Hà Nội - ảnh 5
Vẻ đẹp bất ngờ của con đường thơ mộng nhất Hà Nội - ảnh 6 Mỗi khoảnh khắc khác nhau, người ta lại thấy Hà Nội đẹp ở những góc khác nhau. Cầm máy rong ruổi trên con đường Thanh Niên, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh rất đỗi thân quen và mộc mạc của đất Hà thành.

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá