Vỉa hè lát 3- 5 ngày là sụt lún

TP - Chia sẻ về chất lượng lát vỉa hè trong Hội nghị tiếp xúc cử tri chiều 7/3 tại trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thẳng thắn “Tôi xem cung cách làm ăn rất ẩu. Đất đai cào cào sơ sơ lên rồi lát, 5 - 3 ngày là sụt lún”.

Vỉa hè phố Thái Hà được cho là có chất lượng thi công ẩu. Ảnh: Như Ý
Vỉa hè phố Thái Hà được cho là có chất lượng thi công ẩu. Ảnh: Như Ý

Chiều 7/3, tại trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, đại biểu Bùi Thị An, đại biểu Đỗ Kim Tuyến thuộc Tổ bầu cử số 2 với cử tri hai quận Hai Bà Trưng, Đống Đa (Hà Nội). 

Ông Phạm Quang Nghị đã nói về những vấn đề chưa giải quyết được cho cử tri như việc kiến nghị tách phường Vĩnh Tuy để dễ quản lý, đồng thời hứa sẽ tiếp tục đề nghị để giải quyết. Ông cũng trao đổi thêm về dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài ra Đại Cồ Việt đang triển khai chậm. “Tôi xin lưu ý quận Hai Bà Trưng phải chỉ đạo sát sao, thực hiện nghiêm việc đền bù giải phóng mặt bằng. Trong quá trình thực hiện đền bù cho người dân đã có hiện tượng tiêu cực, nâng giá để chia tiền. Tôi đã cảnh báo, và tôi nghe nói đã có xử lý nhưng ở mức chưa đủ nghiêm”, ông Nghị nói. Cũng theo nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội vì đã có sự cảnh báo sớm nên sự việc không quá nghiêm trọng. “Nếu việc này diễn ra mà bị bắt tại trận sẽ xử lý trước pháp luật. Tôi là người trực tiếp nghe, tôi cũng chỉ đạo trực tiếp xử lý. Ai cũng mong thực hiện sớm nhưng cứ ở đâu mở đường là tính đến chuyện chia chác”, ông Nghị nói.

Ông Nghị cũng không chờ cử tri kiến nghị mà sử dụng tư cách ĐBQH Phạm Quang Nghị đề nghị quận Đống Đa và Sở Xây dựng xem xét trách nhiệm liên quan việc lát vỉa hè tại Thái Hà. Ông Nghị cho biết, qua quan sát việc lát vỉa hè ở khu vực Thái Hà còn kém chất lượng. “Tôi xem cung cách làm ăn rất ẩu. Đất đai cào cào sơ sơ lên rồi lát, 5 - 3 ngày là sụt lún. Không biết bao lần tôi nói về chất lượng vỉa hè mà cứ để thế sao được. Tại sao cứ lơ là thế. Tiền của nhà nước chi vào dự án này là để hoàn trả mặt bằng. Vỉa hè phải đạt chất lượng cao. Không phải là chi ít tiền mà các đồng chí làm như thế”, ông Nghị nói.

Ông Nghị cũng chia sẻ, trong cuộc bàn giao công việc với tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, ông nói “việc của Thủ đô Hà Nội nhiều như nước sông Hồng”. “Tất nhiên không làm được tất cả các việc nhưng phải chọn việc mà làm, mà đã làm việc gì thì phải làm tốt. Việc nọ việc kia chúng ta chưa đủ vốn, điều kiện, thời gian triển khai thì tạm thời dừng lại đó, nhưng một khi chúng ta quyết làm việc gì thì phải làm đến nơi đến chốn, đảm bảo chất lượng. Nhân dân có thể chấp nhận chờ đợi một việc gì đó nhưng không thể đồng tình với việc làm cẩu thả”, ông Nghị nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng