Vội đi mổ, bác sĩ đánh rơi toàn bộ tài sản có giá trị

Khi đến bệnh viện chuẩn bị ca mổ gấp do bệnh nhân đã bị chảy máu, bác sĩ Nguyễn Xuân Hợp mới tá hỏa vì đánh rơi “quân tư trang” trên đường, trong đó có nhiều tài sản có giá trị…

Bác sĩ Hợp tặng hoa cảm ơn CBCS Đội CSGT số 4 đã tìm lại được tài sản cho mình
Bác sĩ Hợp tặng hoa cảm ơn CBCS Đội CSGT số 4 đã tìm lại được tài sản cho mình
Khoảng 8h sáng 15/12, tổ công tác Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT CATP Hà Nội gồm Trung úy Nguyễn Đắc Đông, Thiếu úy Chử Trung Hiếu và Thiếu úy Nguyễn Văn Thắng làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại khu vực cầu sắt – Kim Ngưu thì phát hiện một chiếc túi xách màu đen rơi trên đường. Vào giờ cao điểm đông người đi lại nên rất khó để xác định được tài sản của người mất, nên tổ công tác đã mang chiếc túi xách về trụ sở, báo cáo chỉ huy xác minh tìm chủ sở hữu.

Bác sĩ Hợp tặng hoa cảm ơn CBCS Đội CSGT số 4 đã tìm lại được tài sản cho mình

Qua kiểm tra ban đầu, trong túi xách có 1 chiếc camera, 1 điện thoại di động, 1 áo blue trắng và nhiều giấy tờ, con dấu có giá trị. Hai ngày sau khi nhặt được chiếc túi xách, Đội CSGT số 4 – CATP Hà Nội đã xác minh được chủ sở hữu của số tài sản trên là bác sĩ Nguyễn Xuân Hợp, nguyên là giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, hiện đang sống tại số nhà 251D Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngay trong chiều 17/12, bác sĩ Hợp đã được mời đến trụ sở Đội CSGT số 4 nhận lại tài sản.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hợp, khoảng 7h sáng ngày 15/12, bác sĩ Hợp nhận được điện thoại của bệnh viện Tràng An nhờ đến mổ gấp do bệnh nhân bị chảy máu. Vội vã chuẩn bị “quân tư trang” và đi nhanh cho kịp ca mổ, bác sĩ Hợp không biết mình đã đánh rơi túi xách trong quá trình điều khiển xe từ nhà đến bệnh viện. Vị bác sĩ chia sẻ: “Túi xách của tôi không có tiền nhưng tài sản bên trong thì rất quan trọng. Đặc biệt là chiếc camera tôi vẫn dùng để quay khi mổ cho bệnh nhân. Sau khi mổ xong, tôi cho bệnh nhân xem lại để nếu có gì thắc mắc thì tôi sẽ giải thích ngay. Ngoài ra còn có giấy tờ và bộ con dấu của công ty tư nhân mà tôi thành lập… Thật may mắn vì tài sản của tôi đã được các đồng chí CSGT – Đội CSGT số 4 tìm lại được. Tôi rất xúc động về việc làm này của các đồng chí…”.

Vội đi mổ, bác sĩ đánh rơi toàn bộ tài sản có giá trị - ảnh 1 Bài thơ cảm ơn với tựa đề "Công an tốt" được bác sĩ Hợp viết gửi  tặng CBCS Đội CSGT số 4.
Cũng theo chia sẻ của bác sĩ Hợp, ngay khi biết tài sản của mình được CBCS Đội CSGT số 4 tìm lại, vị bác sĩ này đã viết một bài thơ tặng với tựa đề: “Lời cảm ơn, Công an tốt”. Việc làm tuy nhỏ nhưng các CBCS Cảnh sát giao thông – CATĐ nói riêng và CBCS Công an Thành phố Hà Nội nói chung đang ngày càng tạo thêm niềm tin yêu trong lòng nhân dân.

Theo Thùy An

Báo An Ninh Thủ Đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá