Vụ dân 'tắm' nước cống giữa Hà Nội: Tạm đình chỉ công trình xây dựng

Nhà chức trách vẫn đang xác định nguyên nhân hàng chục hộ dân B5 Giảng Võ bị ngập nước cống trong nhà hàng tháng trời. Công trình thi công sát vách khu tập thể đã bị đình chỉ xây dựng.

Người dân khu tập thể B5 Giảng Võ dùng máy bơm hút nước cống ngập trong nhà ra ngoài
Người dân khu tập thể B5 Giảng Võ dùng máy bơm hút nước cống ngập trong nhà ra ngoài

Trước tình trạng ngập nước cống của hàng chục hộ dân khu tập thể B5 Giảng Võ (phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo quận Ba Đình cùng các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Ông Đỗ Đình Hồng - Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh rằng, Năm 2014, thực hiện năm trật tự đô thị, vì vậy cần thiết lập hè đường phố và tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Mặt khác, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Viết Bình - chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, đã yêu cầu tạm thời đình chỉ thi công công trình xây dựng khách sạn ở ngay sau lưng khu B5 Giảng Võ, đồng thời làm các hố ga thu nước thải và bơm nước ra hệ thống thoát nước chung.

Quận Ba Đình cũng giao phường Giảng Võ thường xuyên kiểm tra, giám sát và phối hợp cùng chủ đầu tư để nghiên cứu đề xuất phương án đảm bảo thoát nước thường xuyên cho nhà tập thể B5 Giảng Võ không để xảy ra các hiện tượng nước thải bị ứ đọng và gây mất vệ sinh môi trường. Các đơn vị chỉ được thi công khi đã giải quyết dứt điểm các tồn tại này.

Trước đó, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có văn bản yêu cầu UBND quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra, giải quyết dứt điểm việc đường ống thoát nước bị vỡ, không để nước thải tràn vào nhà các hộ dân tại Khu tập thể B5 Giảng Võ, gây ảnh hưởng đến môi trường sống trong khu vực.

Theo đó, Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận Ba Đình và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra thủ tục xây dựng và biện pháp thi công công trình của Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Sao Phương Đông và đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp Delta tại khu vực nói trên.

Yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công khẩn trương khắc phục những hậu quả trong quá trình thi công làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong khu vực.

Phát hiện và xử lý nghiêm những sai phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công trong quá trình triển khai xây dựng công trình.

Theo Lê Tú

Báo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá