DMCA.com Protection Status

Vụ 'dôi' phiếu ở Đại hội: Trưởng ban kiểm phiếu 'hô biến' phiếu không hợp lệ thành hợp lệ

TPO - Theo Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Mê Linh, Hà Nội, Trưởng ban Kiểm phiếu Đại hội xã Chu Phan gạch thêm tên trong phiếu bầu để biến phiếu không hợp lệ thành phiếu hợp lệ.

ĐH đảng bộ xã Chu Phan
ĐH đảng bộ xã Chu Phan

Ngày 10/7, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mê Linh công bố Kết luận số 41 về việc kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đỗ Văn Cường, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Trưởng ban Ban kiểm phiếu và các thành viên Ban kiểm phiếu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan, huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Theo kết luận, khuyết điểm, vi phạm của ông Đỗ Văn Cường là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân đến mức phải xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định của Đảng.

Kết luận cho rằng, các thành viên khác trong Ban kiểm phiếu chưa bị áp dụng hình thức kỷ luật nhưng phải tự kiểm điểm để rút kinh nghiệm sâu sắc.

Kết luận yêu cầu Đảng ủy xã Chu Phan chỉ đạo việc kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với ông Đỗ Văn Cường; tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các thành viên Ban kiểm phiếu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020- 2025; coi đây là bài học lớn, sâu sắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức đại hội ở các nhiệm kỳ tiếp theo.

Trước đó, ngày 15/6 đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020- 2025. Tại đại hội, ông Đỗ Văn Cường đã được bầu làm Trưởng ban Ban kiểm phiếu trong hoạt động bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chu Phan. Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Cường đã không hoàn thành nhiệm vụ, để lọt 14 phiếu bầu trong khi kiểm phiếu.

Phát hiện ra số phiếu bất hợp lệ, ông Đỗ Văn Cường không xem xét, trao đổi với các thành viên Ban kiểm phiếu, không báo cáo xin ý kiến Đoàn Chủ tịch Đại hội hoặc Đoàn công tác số 5. Ông này đã gạch thêm tên trong phiếu bầu để biến phiếu không hợp lệ thành phiếu hợp lệ. Việc làm của ông Cường là gian lận bầu cử, dẫn đến sai lệch kết quả bầu cử, phải hủy kết quả, bỏ phiếu lại, vi phạm nghiêm trọng Quy chế bầu cử trong Đảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng