Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô

Vườn cây 5, 7, 9 loại quả với ý nghĩa tượng trưng khác nhau của ông nông dân 62 tuổi Lê Đức Giáp (thôn Bãi, Cao Viên,Thanh Oai, Hà Nội) độc đáo mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 1 Ngoài cây ngũ quả, năm nay, người trồng loại cây này còn cho ra đời cây thất và cửu quả độc nhất vô nhị với hai loại quả mới.
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 2 Với tổng diện tích hơn 7000 m2, hiện cả vườn cảnh có khoảng trên 200 cây. Sáng tạo ra loại cây độc đáo 9 loại quả năm nay, ông mong muốn cây càng nhiều quả sẽ giống như các con, cháu sẽ càng đông hơn, càng sum vầy nhiều hơn bên gia đình và người thân mỗi dịp Tết đến, xuân về.
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 3 Cây "ngũ- thất- cửu quả" bao gồm các loại quả như bưởi Diễn, bưởi đỏ, bưởi thơm, Phật thủ, cam Canh, quýt, chanh đào, quất, cam Vinh..
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 4 Các loại quả gồm bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất, chanh đào cùng mọc trên một cây, được cho là sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 5
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 6 Ông Giáp chăm sóc khu vườn của mình để cung cấp hàng siêu lạ giá rẻ cho thị trường Tết Ất Mùi.
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 7 Để có được cây ngũ- thất- cửu quả đẹp, người làm phải biết chọn những cành ghép chuẩn, đặc biệt là quả chọn ghép phải đẹp, có sức sống.
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 8 Không chỉ thông thạo về kỹ thuật cắt, ghép mà yếu tố nghệ thuật cũng được đánh giá cao khi tạo ra cây đa dạng quả.
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 9
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 10 Ông Giáp cho biết năm nay ông muốn tăng số lượng cây để nhỏ để phục vụ được nhiều hơn lượng khách có nhu cầu chơi Tết.
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 11
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 12
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 13 Để đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng, vườn nhà ông cũng có đủ loại cây từ bình dân vài trăm nghìn một cây cho đến loại "khủng" là các cây to, đẹp có giá dao động từ 8 đến 20 triệu đồng/cây.
Vườn cây 'ngũ-thất-cửu quả' độc nhất vô nhị giữa Thủ đô - ảnh 14 "Mỗi năm, tôi sẽ lại sáng tạo ra một thứ mới để lôi cuốn, thu hút người mua hơn", ông Giáp tiết lộ. Ông cũng rất tự hào khi ghép thành công loại cây “lạ”, nhờ đó mà gia đình khấm khá hơn hẳn. Ngoài ra ông còn thường xuyên giúp đỡ những chủ gia đình còn yếu và thiếu về kỹ thuật chăm sóc cây, trị bệnh cho cây,...

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng