Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét

Hà Nội vừa trải qua đợt rét đậm kèm mưa, nhiều hoạt động ngoài trời giảm hẳn tránh cái lạnh cắt da cắt thịt. Song đối với người trồng đào Nhật Tân, họ gần như không có khái niệm về thời tiết trong việc chăm sóc cho những gốc đào kinh tế của mình.

Trên cánh đồng đào bát ngát ven sông Hồng vẫn lấp ló những bóng người sau gốc đào đang chuẩn bị bung hoa khoe sắc. Càng những lúc tiết trời khắc nghiệt, người trồng đào càng phải bỏ nhiều công sức trên những cánh đồng hoa.
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 1
Các chủ vườn đào Nhật Tân đang cưa những gốc đào rừng chuẩn bị ghép mắt đào bích cho năm sau, khi nhiệt độ Hà Nội xuống thấp kèm mưa
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 2 Tết Nguyên đán vẫn còn cách hơn một tháng nữa, nhưng ở Nhật Tân đã bắt đầu rục rịch cho việc chuẩn bị bán đào.
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 3 Nắng lên, vườn đào khoe những nụ hoa sớm đầu tiên trên cánh đồng đào Nhật Tân.
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Tân người gốc Nhật Tân đang tỉa lá cho mấy gốc đào bích được 6 năm tuổi
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 5
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 6 Các luống hoa xen lẫn những luống đào rất đẹp.
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 7 Cây cầu Nhật Tân nhìn từ cánh đồng đào ven sông Hồng
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 8 Trong khoảng 20 ngày tới, người trồng đào Nhật Tân sẽ đánh gốc đào thế mang bán..
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 9 Kĩ thuật trồng đào của người Nhật Tân nay đã phần nào khắc phục được sự thất thường của thời tiết, song mọi người đều cho rằng mùa đào Tết có "ấm" hay không là nhờ sự may mắn đến từ ông trời.
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 10 Các luống rau ăn trồng xen kẽ với những luống đào. Các chủ đào thường khuyến mãi rau sạch cho những khách hàng xởi lởi đến mua đào tại vườn.
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 11 Một người chơi đào sớm chọn được cành đào ưng ý với giá 200 nghìn đồng.
Vườn đào Nhật Tân thấm đẫm mồ hôi trong ngày giá rét - ảnh 12 Buổi chiều về trên cánh đồng đào Nhật Tân.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng