Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội

Vườn mai trắng hơn 400 cây của anh Trần Tiến Dũng ở làng hoa Nhật Tân (Hà Nội) có giá rẻ nhấ 1 triệu đồng, đắt nhất lên tới 30 triệu.

Thời điểm này, vườn mai trắng của gia đình anh Trần Tiến Dũng (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) đã được mở bán. Mai trắng còn gọi là nhất chi mai (hoa mai nở một lần). Hiện cả 400 cây đều báo giá bán từ 1 đến 30 triệu đồng/cây, giá cho thuê thì rẻ hơn
Thời điểm này, vườn mai trắng của gia đình anh Trần Tiến Dũng (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) đã được mở bán. Mai trắng còn gọi là nhất chi mai (hoa mai nở một lần). Hiện cả 400 cây đều báo giá bán từ 1 đến 30 triệu đồng/cây, giá cho thuê thì rẻ hơn
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 1 Để chăm sóc một gốc mai bán ra thị trường phải mất từ 2 đến 10 năm. Anh Dũng cho biết những gốc mai này có nguồn gốc từ Nam Định, Hòa Bình.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 2 Những gốc mai trắng có tuổi thọ gần 8 năm được anh Dũng rao bán 20-30 triệu đồng. Anh cho biết thời gian chơi hoa mai trắng kéo dài 1-2 tháng.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 3 Một cây mai trắng có dáng trực được chủ vườn báo giá 30 triệu đồng. Anh cho biết dịp Tết rất nhiều người thích chơi mai trắng, đặc biệt là những cây có thế dáng độc đáo.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 4 Cây mai dáng thác đổ giá 25 triệu đồng.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 5 Theo những người sành, hoa mai có đặc điểm nếu thời tiết nắng ấm sẽ chuyển sang màu trắng tinh, trời rét chuyển sang hồng, đỏ cờ.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 6 Hiện tại một số cây trong vườn nhà anh Dũng đang nở hoa. Tuy nhiên tuổi thọ của loài hoa này kéo dài nên chủ vườn không phải lo lắng.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 7 Để tạo ra những cây mai có hoa đẹp và dáng độc, anh Dũng tìm mua giống từ Hòa Binh, Thái Bình...
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 8 Những gốc xù xì thế đẹp sẽ được rao bán đắt hơn. Người sành chơi thường chọn cây thân đen, phía trên cành hoa nở trắng và nhiều nụ.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 9 Cây mai dáng trực này được một khách hàng ở Hải Phòng đặt mua với giá 28 triệu đồng.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 10 Thêm một gốc mai dáng phu thê được chủ vườn rao bán với giá 25 triệu đồng.
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội - ảnh 11 Những chậu mai nhỏ như thế này dao động 1-3 triệu đồng. Cây mai thuộc nhóm tứ quý "Tùng, Trúc, Cúc, Mai", biểu tượng cho cốt cách người quân tử. Mỗi dịp Tết đến xuân về, loài hoa này được người chơi săn đón trước cả tháng.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng