Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội

30 cây tùng có tuổi đời 80-150 năm đang được trưng bày trên đường ven hồ Tây (Hà Nội) chào bán trước dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Có cây chủ hàng hét giá tới 2 tỷ đồng.

Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 1 Khu đất rộng hơn 300 m2 nằm trên đường ven hồ vào phủ Tây Hồ được nghệ nhân Nguyễn Đăng Khoa thuê trưng bày, bán cây cảnh. Trong số này chủ yếu là tùng có tuổi đời từ 80 đến 150 năm, giá rất đắt.
Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 2 Tổng giá trị cả vườn tùng này lên tới hàng chục tỷ đồng. Tùng tại đây có xuất xứ miền Tây.
Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 3 Các cây tùng cao từ 3 đến 6 m được cắt tỉa và chăm sóc hết sức cầu kỳ bởi các thợ lành nghề đến từ Trực Ninh (Nam Định).
Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 4 Anh Thành, người bảo vệ vườn tùng này cho biết, để xác định được tuổi đời của cây có thể dựa vào thân và độ nấm mốc ở bề mặt vỏ. Còn theo lời anh Tùng - người có thâm niên trong kinh doanh tùng La Hán ở Vũ Thư, Thái Bình, loại cây này chia làm 2 dạng, một để bán cho người mua về trồng kiểu phổ thông, hai là bán theo dạng cây thế. Với cây thế, mức giá trần gần như không có, vì giá trị cây sẽ căn cứ vào tuổi đời, độ độc đáo của thế, dáng, ý nghĩa đi kèm. Có những cây gia truyền, giá lên tới cả tỷ đồng. Còn với các loại cây bán để trồng, giá dao động từ 10 triệu đến khoảng 30 triệu đồng một cây, căn cứ vào chiều cao, độ tuổi và chu vi gốc.
Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 5 Cây càng lâu năm thì thân càng to, vỏ sần sùi và có nhiều vết nứt, giá rất đắt. Để di chuyển những loại cây này, người chủ phải dùng xe container.
Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 6 Cây tùng này mang tên Huynh đệ la hán tùng, có giá gần 2 tỷ đồng.
Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 7 Còn đây là cây tùng có tuổi đời gần 100 năm, được định giá trên 1 tỷ đồng.
Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 8 Nhiều người đi ngang qua không khỏi tò mò. Theo anh Thành, đã có khách từ TP. HCM, Hải Phòng, Phú Thọ đến đặt mua cho dịp Tết nguyên đán Ất Mùi.
Vườn tùng trăm tuổi giá hàng chục tỷ đồng bán Tết ở Hà Nội - ảnh 9 Cây tùng thế lạ và độc này có giá trên 700 triệu đồng.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng