'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội

Hàng nghìn cành đào, cây quất còn tươi hoặc đã héo bị bỏ ra đường, chất thành đống trong các bãi rác ở thủ đô sau Tết.

'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 1 Sáng mùng 7 Tết, nhiều gia đình đã đưa những gốc đào, quất về vườn để trả lại sau khi thuê, nhờ chăm sóc hộ đến năm sau chơi tiếp.
'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 2 Vừa rồi năm nhuận, dịp Tết thời tiết lại nắng ấm nên đào nở sớm, người chơi khó giữ được hoa. Tại nhiều con đường, tuyến phố hay những bãi tập kết rác, cành đào bỏ đi chất thành đống.
'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 3 Xen lẫn với những cành đào hoa bung nở, trơ thân, nhiều cây quất cảnh còn trĩu quả cũng bị vứt bỏ.
'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 4 Trong đống rác tại phố Nam Trung Yên có cả trăm cành đào chất đống, phần lớn đều bung nở và héo úa, khi chạm nhẹ hoa rụng phủ kín vỉa hè.
'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 5 Nhiều cành hoa vẫn còn tươi, đâm chồi nảy lộc nhưng cũng chịu chung số phận trên các xe thu gom rác. 
'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 6 Trên nhiều ngõ phố nhỏ, hay trước cửa nhiều nhà, những cành đào cũng bị bỏ chỏng chơ, chờ công nhân vệ sinh đến thu gom.
'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 7 Có nhiều cành đào rừng lớn trước Tết có giá bạc triệu, nay tàn hoa, héo lá được để tại một góc đường trên phố Tây Sơn.
'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 8 Theo các công nhân vệ sinh, nếu ngày 3-4 Tết lác đác một vài cành bị bỏ đi thì từ ngày đi làm đầu tiên của năm, hàng nghìn cành đào và cây quất bị vứt ra đường.
'Xác' đào, quất ngập phố Hà Nội - ảnh 9 Nhiều cành, cây đào rừng quá to và cao khiến công nhân vệ sinh phải chặt nhỏ và buộc lại thành bó để dễ vận chuyển. Trao đổi với VnExpress, đại diện Công ty vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội cho biết, dịp sau Tết, số lượng đào, quất được các gia đình tập kết tại những bãi thu gom rác tăng đột biến. Đơn vị sẽ thu gom về bãi rác Nam Sơn. "Phần lớn những cây có thể sử dụng được thì người dân ở Nhật Tân và các địa phương đến xin về trồng lại, một số cành to có người xin làm củi, số còn lại sẽ đưa vào máy ép và chôn lấp", vị này cho biết.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng