Tiếp bài: “Xe vua đổ bùn ra đường gây tai nạn liên hoàn”:

Xe chạy trên phố cấm không phép

TP - Liên quan đến các đoàn xe tải chở bùn treo logo riêng chạy trên nhiều tuyến phố cấm Hà Nội trong những ngày qua, sau khi tìm hiểu PV Tiền Phong được biết, tất cả các xe này chạy đều không phép. Với xe đổ ra đường Trần Duy Hưng sáng 17/11, chiều qua cả lái và chủ xe đã đến công an trình diện.

Chiếc xe để bùn ra đường Trần Duy Hưng sáng 17/11.
Chiếc xe để bùn ra đường Trần Duy Hưng sáng 17/11.

Trước việc quản lý các xe tải treo logo Nam Cường hoạt động trên đường Trần Duy Hưng thừa nhận xe Nam Cường để xảy ra việc đổ bùn ra đường sáng 17/11, nhưng lại không cung cấp biển số xe, tài xế vi phạm; ngày hôm qua (18/11), Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Công an thành phố Hà Nội đã cử nhiều tổ công tác đi tìm hiểu, xác minh. 

Trưa qua, toàn bộ tài liệu, chứng cứ mà PC49 thu được đã thông tin tới chủ xe có logo Nam Cường. Cuối chiều qua, xác nhận với PV báo Tiền Phong, đại tá Doãn Hữu Châu, Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết, chủ xe và tài xế để xảy ra sự việc trên đã đến PC49 trình diện. 

Theo đó, xe trực tiếp gây ra sự việc đổ bùn ra đường Trần Duy Hưng sáng 17/11 được xác định là xe tải mang BKS 29C-17457, đeo logo Nam Cường. Với hành vi để chất thải mất vệ sinh đổ ra đường; không tự giác thu dọn, khai báo… chiều qua PC49 đã tạm giữ xe BKS 29C-17457. 

Theo đại diện PC49, tài xế xe tải 29C-17457 là Nguyễn Tiến Dũng, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội; chủ quản lý xe là Cty CP và Vận tải Nam Cường, trụ sở tại Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Theo PC49, xử lý chủ và lái xe không chỉ là lỗi để bùn đổ ra đường mà hành vi này còn gây nhiều nguy hiểm cho người khác, do vậy cần phải xem xét thêm các lỗi vi phạm khác, nếu đủ chứng cứ có thể phải xem xét xử lý hình sự.

Chở bùn (chất thải nguy hại) và chạy trên nhiều tuyến phố cấm trong nội đô, như Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến - Vành đai 3… nhưng qua tìm hiểu của Tiền Phong, hàng chục xe tải chạy ở đây thời gian qua không có giấy phép vào phố cấm. 

Theo chân các xe tải hoạt động trên các tuyến đường trên, chúng tôi được biết các xe này đang múc bùn từ công trường thuộc dự án cải tạo hồ Ngọc Khánh chở đi các bãi đổ ở huyện Thanh Trì. Các xe chủ yếu chạy về đêm đến sáng hôm sau. Hiện xe đeo logo Nam Cường hoạt động có gần 20 chiếc, trong đó có một số xe có BKS: 29C-13857, 29C-24996, 29C-31851, 29C-09005, 29C-09542, 29C-54149; 29C-17457 (xe đổ bùn ra đường Trần Duy Hưng sáng 17/11)… Với xe đeo logo của một số DN khác có khoảng trên 10 xe. 

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, xác minh thông tin về DN và biển số xe mà PV Tiền Phong cung cấp, chiều qua đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện tại Sở GTVT không cấp phép cho các xe này chạy trên các tuyến phố cấm trong khu vực nội đô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá