Xe điện phố cổ phục vụ trên 3 triệu lượt khách

TP - Bên cạnh việc quản lý tốt chợ Ðồng Xuân, Công ty CP Ðồng Xuân đã tham gia hiệu quả vào phát triển du lịch Thủ đô qua hệ thống xe điện thân thiện môi trường và chợ đêm tại nhiều tuyến phố cổ…

Xe điện phố cổ phục vụ trên 3 triệu lượt khách

Ưu thế nổi bật của xe điện là có thiết kế nhỏ gọn, chạy bằng năng lượng sạch đã đáp ứng được nhu cầu đi lại của du khách. Xe điện đã từng bước thay thế các loại phương tiện thô sơ năng lực vận tải thấp, tốc độ di chuyển chậm, cồng kềnh dễ gây tắc, nghẽn giao thông. 

Xe điện được trang bị hệ thống loa phát thanh, biên tập các nội dung giới thiệu về lịch sử tên từng con phố và các di tích danh thắng của quận Hoàn Kiếm bằng hai thứ tiếng Việt - Anh đã tạo được hình ảnh đẹp, mới lạ, đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu về lịch sử văn hóa của khu phố cổ Hà Nội và một phần cuộc sống thường nhật của người dân quận Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng xe điện là loại phương tiện sử dụng công nghệ cao giúp tiết kiệm năng lượng và không gây tiếng ồn, khói, bụi, khí thải đã góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Ðây là một trong những biện pháp thiết thực góp phần giải bài toán đặc thù về giao thông và môi trường đô thị, nhất là tại khu phố cổ Hà Nội, nơi đang đặt ra nhiều yêu cầu trong bảo tồn các giá trị về văn hóa, kiến trúc.

Ðại diện lãnh đạo Công ty CP Ðồng Xuân cho biết, cùng một cung đường, chi phí vận chuyển của xe điện được tiết giảm tới gần 50% so với phương tiện xích lô đã giúp các công ty du lịch lữ hành có thể điều chỉnh giảm giá các tour du lịch, góp phần kích thích nhu cầu du lịch trong khu vực phố cổ. Từ tháng 7/2010 đến nay, xe điện đã phục vụ hơn 3 triệu lượt khách du lịch, ước tính đến hết tháng 03/2016, tổng doanh thu của xe điện đạt trên 60 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân đạt 30% /năm, đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 21 tỷ đồng.

Tuyến du lịch phố cổ bằng xe điện với chặng đường dài 7km, thời gian đi 40 phút, đi qua 28 tuyến phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực và 121 di tích lịch sử văn hóa - lịch sử cách mạng, 859 công trình kiến trúc có giá trị của Hà Nội 36 phố phường, đã truyền cảm tới du khách nhiều điều thú vị về cuộc sống người dân phố cổ và giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc khu phố cổ gắn với chiều dài 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng