Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ

Khi CSGT chốt chặn trên đại lộ Thăng Long giờ cao điểm, nhiều người điều khiển xe máy đã liều lĩnh quay đầu tháo chạy giữa dòng ô tô ngược chiều.

Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 1 Làn xe ô tô tại đại lộ Thăng Long (Hà Nội) giờ cao điểm, rất nhiều xe máy lưu thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 2 Vài ngày sau khi báo chí phản ánh về thực trạng giao thông bát nháo tại đây, Đội CSGT số 11 (Công an TP Hà Nội) đã ra quân xử lý. Sáng 8/12, khi nhìn thấy cảnh sát chốt chặn, từng tốp xe máy lập tức quay đầu bỏ chạy, thông báo cho các xe đi sau biết.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 3 Người vi phạm liều lĩnh quay đầu ngay trong làn xe ô tô và chạy ngược chiều về phía đường gom vào cao tốc để trốn.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 4 Hai thanh niên này bất chấp nguy hiểm bỏ chạy trước mũi xe tải đang lưu thông trong làn xe cho phép chạy 80 km/h.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 5 Người ngồi phía sau còn lấy tay che biển số để tránh bị ghi lại hình ảnh vi phạm.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 6 Theo đại úy Nguyễn Ngọc Thuyên - Đội phó Đội CSGT số 11, quân số 31 cán bộ, chiến sĩ hiện quá mỏng khi phải đảm bảo trách nhiệm tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm tại đoạn đầu đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 21A và toàn tuyến đại lộ Thăng Long. Trong đó, đại lộ Thăng Long có 4 phần đường gom vào cao tốc từ làn đường đô thị (hướng Hòa Lạc - Hà Nội) và 5 đường gom ở hướng ngược lại. Do vậy, mỗi khi vắng bóng lực lượng tuần tra, các chủ phương tiện xe máy lại đi vào cao tốc.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 7 Ông Thuyên cho biết thêm, khi các tổ công tác chốt chặn trên đường, người vi phạm có rất nhiều cách để trốn tránh. Họ quay đầu bỏ chạy, thậm chí lợi dụng khe hở rào chắn cao tốc để băng sang phía cao tốc bên kia để tiếp tục chạy ngược chiều.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 8 Đa phần xe máy đều vội vàng để vào trung tâm thủ đô kịp giờ làm việc, do vậy họ vẫn ngoan cố đi vào làn xe ngược chiều nhằm tìm cách tháo chạy.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 9 Đại úy Đào Thái Hòa - Đội CSGT số 11 (chốt tại gầm cầu Trung Văn) cho biết, mặc dù cảnh sát phải chốt chặn tại các lối thoát ra đường đô thị khi các lái xe ô tô đã giảm tốc độ nhưng cũng vô cùng khó khăn khi thực thi nhiệm vụ. Nếu lao ra chặn bắt có thể gây nguy hiểm cho cả chiến sĩ lẫn phương tiện đang liều lĩnh len lỏi giữa các dòng xe lưu thông tốc độ cao.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 10 Xe máy vi phạm có thể ẩn nấp giữa hoặc sau các xe lưu thông và sẵn sàng phi với tốc độ cao để bỏ trốn.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 11 Nhiều phương tiện khi đã trốn được rồi sẵn sàng trêu gẹo thậm chí còn dọa dẫm hoặc có những lời nói không hay với cảnh sát.
Xe máy tháo chạy khi thấy CSGT trên đại lộ 7.500 tỷ - ảnh 12 Kết thúc giờ cao điểm buổi sáng 8/12, trung úy Phạm Đình Khánh cho biết, chỉ có thể bắt được vài trường hợp chở nặng, khó có khả năng quay đầu chạy hoặc người tham gia giao thông không biết đây là phần đường cấm xe máy.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá