Xem “Nhịp sống Thủ đô” ở Văn Miếu

TPO - Khoảng 80 bức ảnh nghệ thuật bày tại Trung tâm Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội từ 9-13/10, ghi lại những khoảnh khắc đời thường ở Hà Nội.

Triển lãm "Hà Nội trong tôi" lần thứ 12 khai mạc sáng 9/10 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám
Triển lãm "Hà Nội trong tôi" lần thứ 12 khai mạc sáng 9/10 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám
“Hà Nội trong tôi” là triển lãm ảnh thứ 12 do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức, lấy chủ đề “Nhịp sống thủ đô”. Đây cũng là hoat động kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô.
Ông Đào Đức Toàn-Phó Bí thư thành uỷ Hà Nội tới dự lễ khai mạc sáng 9/10 nói, Hà Nội mang trong mình truyền thống được bồi đắp, phát huy bởi nhiều thế hệ người Hà Nội. Hà Nội cũng có những khung cảnh hấp dẫn trở thành nguồn cảm hứng cho người yêu Hà Nội. Những bức ảnh bày tại triển lãm cũng là dịp quảng bá, tôn vinh nét đẹp Hà Nội.
Xem “Nhịp sống Thủ đô” ở Văn Miếu - ảnh 1 80 bức ảnh về đời sống Hà Nội trên mọi mặt
80 bức ảnh đa dạng chủ đề, từ hoạt động văn hóa xã hội, kinh tế, đô thị, sinh hoạt của người dân Thủ đô và các hình ảnh đẹp về phố phường Hà Nội. Bốn chủ đề chính của triển lãm: Phong cảnh, Văn hóa, Đời sống, Làng nghề. Nhà nhiếp ảnh Đào Quang Minh-Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hà Nội đánh giá chất lượng ảnh tương đối tốt, từ cách nhấn nhá, chọn điểm, chọn khung cảnh, cho đến lựa chọn công nghệ in ép gỗ cho các bức ảnh trong triển lãm đã làm nổi bật được đường nét, giá trị trong từng bức ảnh.
Xem “Nhịp sống Thủ đô” ở Văn Miếu - ảnh 2 Lễ hội áo dài ở Hoàng thành Thăng Long của tác giả Duy Linh

Triển lãm lần này thu hút 37 tác giả, không chỉ các hội viên CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi mà còn có sự góp sức của các phóng viên, cộng tác viên báo Kinh tế & Đô thị. Họ sinh sống trên mọi miền tổ quốc, có thể là ở Hà Nội nhưng cũng có tác giả sống ở tại TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long… có dịp về Hà Nội, cảm nhận những nét đẹp Thủ đô. Một số bức từng được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín của ngành nhiếp ảnh.
Một số hình ảnh trong triển lãm:
Xem “Nhịp sống Thủ đô” ở Văn Miếu - ảnh 3 Biểu diễn nghệ thuật đường phố

Xem “Nhịp sống Thủ đô” ở Văn Miếu - ảnh 4  Âm vị trầu quê
Xem “Nhịp sống Thủ đô” ở Văn Miếu - ảnh 5 Biểu diễn nghệ thuật tại phố cổ
Xem “Nhịp sống Thủ đô” ở Văn Miếu - ảnh 6 Hát ca trù ngày xuân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá