DMCA.com Protection Status

Xử phạt nguội, cấm ra đường nhiều xe tải vi phạm

TP - Sau khi báo Tiền Phong ngày 17/10 có bài “Xe tải cày phố cấm”, ngay trong ngày Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đội Thanh tra liên quan kiểm tra, làm rõ. Chiều qua, nhiều xe tải vi phạm báo nêu đã bị xử lý và cấm ra đường.

Xe tải đeo biển “Cty 901” chạy vào phố cấm Giải Phóng (Hoàng Mai) không phép tối 3/10. Ảnh: A.T
Xe tải đeo biển “Cty 901” chạy vào phố cấm Giải Phóng (Hoàng Mai) không phép tối 3/10. Ảnh: A.T

Theo đó, với công trình xây dựng Dự án hỗn hợp nhà ở dịch vụ công cộng, văn phòng và trường học tại địa chỉ 360 đường Giải Phóng (nơi các xe tải ra vào chở phế thải xây dựng), Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội giao đội TTGT Thanh Xuân bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Đối với phương tiện vi phạm trật tự ATGT, vệ sinh môi trường, giao các đội TTGT có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý ô tô vi phạm; đặc biệt là các lỗi đi vào đường cấm; hoạt động sai thời gian quy định; chở hàng quá tải trọng của xe, quá tải cầu đường; vi phạm về môi trường. “Các xe vi phạm báo nêu như: 29C-723.09, 29C-62367, 29C-635.01, 99K-7284, 29C-902.08, 29H-016.88, 90C-035.86, 99C-040.47, 29C-734.39, 29C-245.57… trong đó có các xe đeo biển hiệu Vận tải Hoà Bình, Cty 901 phải được kiểm tra, xử lý nghiêm”, văn bản nêu rõ.

Chánh Thanh tra Sở GTVT thành phố Hà Nội cũng yêu cầu đội trưởng các đội TTGT có liên quan nghiêm túc triển khai nhiệm vụ và duy trì lực lượng xử lý vi phạm, không để tình trạng như báo nêu tái diễn. 

Thông tin với PV Tiền Phong chiều qua, ông Lê Quang Vinh, Đội trưởng Đội TTGT Hoàng Mai cho biết, trong ngày 17/10, Đội đã tăng cường lực lượng giám sát chặt giao thông trên đường Giải Phóng. Theo đó, tất cả các xe tải hoạt động trên đường Giải Phóng đều được rà soát, kiểm tra. Riêng các xe không có phép hoặc có phép nhưng chạy sai giờ đều bị ngăn chặn và xử lý nghiêm.

Sau khi kiểm tra, rà soát, ông Vinh cho biết đã gửi thông báo mời tất cả chủ phương tiện hoạt động trên đường Giải Phóng được báo phản ánh trong bài, đến trụ sở làm việc và ra văn bản xử phạt nguội. “Chiều qua, đã có 6 xe trong tổng số 7 xe báo nêu có chủ phương tiện đến làm việc và thừa nhận các lỗi chạy vào phố cấm không phép, để phế liệu rơi vãi ra đường và chạy vào giờ cấm, phố cấm”, ông Vinh thông tin.

Cũng theo ông Vinh, ngoài lập biên bản xử phạt nguội theo quy định, các xe nêu trên nếu không có giấy phép vào phố cấm từ nay đều bị cấm hoạt động trên các tuyến đường thuộc Đội TTGT Hoàng Mai quản lý, trong đó có đường Giải Phóng.

Liên quan đến một số tuyến đường, chốt trực có CSGT nhưng xe tải không phép vẫn hoạt động, ngày hôm qua đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết, Phòng CSGT đã nắm được sự việc và đang yêu cầu các Đội CSGT có các chốt trực trên báo cáo. Thời gian tới Phòng sẽ có các kế hoạch kiểm tra, xử lý cụ thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng