Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nâng cấp Trạm cấp nước Mỹ Đình II

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đồng ý với phương án giải quyết của Sở Xây dựng và Sở Y tế liên quan đến việc bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho người dân cũng như bảo đảm chất lượng nước của Trạm cấp nước Mỹ Đình II.

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nâng cấp Trạm cấp nước Mỹ Đình II

Thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Y tế, UBND các quận, huyện triển khai nghiêm nội dung chỉ đạo của thành phố bảo đảm chất lượng cấp nước sinh hoạt cho nhân dân, thường xuyên báo cáo kết quả về UBND thành phố.

Trước đó, ngày 3/7, Sở Xây dựng đã có báo cáo đề xuất phương án hoạt động của Trạm cấp nước Mỹ Đình II.

Theo đó, chủ đầu tư - Công ty HUDS đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Công nghệ Sinh Phú xử lý asen trong nước từ tháng 8/2013, dự kiến hoàn thiện vào tháng 7-2014.

Kết quả kiểm tra của Bộ Y tế mẫu nước có hàm lượng asen cao hơn giới hạn. Nhưng trong kết quả ngày 14/5 của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, hàm lượng asen trong giới hạn cho phép. Điều đó cho thấy chất lượng nước của Trạm không ổn định.

Sau khi kiểm tra, Sở Xây dựng - Y tế thống nhất yêu cầu Công ty HUDS đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp, xử lý ngay hàm lượng asen, nghiên cứu cơ chế lọc chậm trong thời gian xử lý để hạn chế tối đa hàm lượng chất hóa học.

Trung tâm Y tế dự phòng thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm, nếu hàm lượng asen không cải thiện, đề nghị dừng hoạt động Trạm cấp nước. Đồng thời, Công ty cổ phần Viwaco tăng lượng nước cấp cho khu Mỹ Đình II.

Sở Xây dựng - Y tế sẽ thành lập đoàn giám sát 4 trạm cấp nước còn lại của HUDS làm cơ sở đề xuất thành phố cơ chế giám sát hoạt động cung cấp nước của trạm cục bộ với các chủ đầu tư.

Theo Khánh Khoa

Báo Hà Nội mới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng