Yêu cầu không để xảy ra ùn tắc dịp cuối năm

TPO - Ban ATGT thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch đảm bảo giao đông, đi lại tàu xe dịp cuối năm. Với những ngày cao điểm trước, trong và sau Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Ban ATGT thành phố Hà Nội yêu cầu không để xảy ra ùn tắc.

Ban ATGT thành phố Hà Nội yêu cầu không để xảy ra ùn tắc dịp cuối năm. Ảnh: T.Đảng
Ban ATGT thành phố Hà Nội yêu cầu không để xảy ra ùn tắc dịp cuối năm. Ảnh: T.Đảng

Cụ thể, trong thời gian từ ngày 16/12/2018 đến ngày 15/3/2019, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội yêu cầu Sở GTVT và đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT tổ chức giao thông, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người tham gia giao thông, tránh xảy ra ùn tắc tại các vị trí có công trình đang thi công. Bên cạnh đó, phối hợp với các chủ đầu tư và đơn vị liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông phải hoàn thành trong năm 2018, đặc biệt là các công trình trọng điểm, cấp bách nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, trên cơ sở đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đối với các công trình có thời gian thi công kéo dài, khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục, thu hẹp rào chắn, tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Công an thành phố bố trí lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; an ninh trật tự; phương án bảo đảm an ninh trật tự các khu vực công cộng diễn ra các hoạt động kinh tế, thương mại, văn hóa, văn nghệ chào đón năm mới 2019 trên địa bàn thành phố. Ngoài 6/37 điểm ùn tắc đã tập trung xử lý trong 10 tháng đầu năm 2018, khẩn trương tập trung xử lý các điểm ùn tắc còn lại. Cùng với đó, tổ chức rà soát các bất hợp lý trong công tác tổ chức giao thông để điều chỉnh, đảm bảo hợp lý, khoa học nhằm giảm thiếu ùn tắc giao thông.

Tiếp tục huy động tối đa các lực lượng chốt trực, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, vị trí rào chắn phục vụ thi công các công trình trên địa bàn thành phố, các tuyến đường vành đai, trục chính xuyên tâm ra vào thành phố, các bến xe, nhà ga, đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm trong ngày; tập trung tối đa trong thời gian trước và sau kỳ nghỉ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đảm bảo không xảy ra ùn tắc...

Công bố đường dây nóng đi lại dịp Tết

Liên ngành Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị Thủ tướng về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tổ chức các vị trí đón, trả khách cho xe kinh doanh vận tải theo đúng quy định cua pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Yêu cầu không để xảy ra ùn tắc dịp cuối năm - ảnh 1 Ngoài đảm bảo giao thông, Ban ATGT thành phố Hà Nội còn yêu cầu cơ quan chức năng còn phải có đường dây nóng dịp Tết để người dân đi lại bằng tàu xe phản ánh.

Xây dựng và triển khai kế hoạch vận tải hành khách phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019. Công bố số điện thoại đường dây nóng cho người dân biết để tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng xe khách vi phạm các quy định trong hoạt động vận tải, xe chở khách quá số người quy định, xe chạy “rùa bò”, vòng vo đón trả khách...

Với việc thực hiện các nội dung trên, toàn thành phố phấn đấu kiềm chế, giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt (trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số ngưòi bị thương) so với cùng kỳ năm 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá