Mới nhất

Cận cảnh những dòng sông 'đen' chảy giữa nội thành Hà Nội

Cận cảnh những dòng sông 'đen' chảy giữa nội thành Hà Nội

TPO - Những con sông chảy qua nội thành Hà Nội gồm: Tô Lịch, Kim Ngưu, Sét, Nhuệ và kênh Vạn Phúc đang biến thành những dòng "sông đen”. Đã có nhiều phương án cải tạo nhưng đến nay nước sông vẫn trong tình trạng ô nhiễm, bốc mùi hôi nồng nặc bất kể điều kiện thời tiết.
Hình ảnh hàng loạt 'xe vua' chở rác bị xử phạt ở Hà Nội

Hình ảnh hàng loạt 'xe vua' chở rác bị xử phạt ở Hà Nội

TPO - Dưới danh nghĩa là xe hoạt động công ích, thời gian qua xe chở rác liên tục vi phạm giao thông như chạy sai giờ, vượt đèn đỏ và đặc biệt là để nước rác rỉ chảy ra đường gây bức xúc cho người dân. Hiện CSGT đang xử lý nghiêm các hành vi này.
Nhà máy XLNT Cầu Ngà xử lý nước thải làng nghề trên địa bàn huyện Hoài Ðức

Nhiều điểm 'đen' được xử lý

TP - Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, những năm qua Sở TN&MT Hà Nội thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt coi trọng việc xử lý ô nhiễm nước thải. Cho đến nay, hầu hết nước thải các khu công nghiệp, làng nghề đã được kiểm soát.
Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá nhìn từ trên cao.

Nhà máy xử lý nước thải 16.000 tỷ được kỳ vọng 'cứu' sông Tô Lịch giờ thế nào?

TPO - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang triển khai dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá với công suất 270.000 mét khối một ngày đêm và hệ thống cống thu gom nước thải khoảng 200km để đưa nước thải về nhà máy xử lý. Theo lãnh đạo Hà Nội, nhà máy xử lý nước thải Yên Xá là phương án duy nhất xử lý được nước sông Tô Lịch.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường

Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường

TPO - Đầu tuần mới, tình trang ô nhiễm không khí tại miền Bắc, đặc biệt tại khu vực Hà Nội vẫn vô cùng nghiêm trọng. Chất lượng không khí ở một số khu vực giảm tới mức có nguy hại đến sức khỏe. Tổng cục Môi trường vẫn khuyến cáo người dân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết.
Xe quét rác được nhập về thay thế xe rửa đường Hà Nội lâu nayẢnh: Trọng Đảng

Xe hút rác không thể thay xe rửa đường

TP - Cho ý kiến về việc 3 năm nay thành phố Hà Nội không duy trì việc rửa đường, thay vào đó là sử dụng các xe hút rác, nhiều chuyên gia, nhà khoa học cho rằng, rửa đường và hút rác là hai việc khác nhau, không thể thay thế cho nhau. 
Đường phố Hà Nội ô nhiễm (Ảnh: MT&ĐT)

Khi Thủ đô không... 'tắm'

TP - Hà Nội mùa thu đang là mùa đẹp nhất trong năm, thế nhưng cuộc sống của người dân bỗng dưng đảo lộn vì khái niệm khá mới mang tên: “Bụi mịn”. Nhiều người dân cũng từ đó có thêm thói quen xem chỉ số chất lượng không khí trước khi ra khỏi nhà. 
Hà Nội mời nhà khoa học nước ngoài đánh giá chất lượng không khí

Hà Nội mời nhà khoa học nước ngoài đánh giá chất lượng không khí

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, sẽ báo cáo Chính phủ và phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các nhà khoa học trong và ngoài nước để tiến hành khảo sát, đánh giá đưa ra những biện pháp, giải pháp khoa học và hiệu quả nhất về chất lượng môi trường không khí.
 ------------ Xem thêm: Công ty JVE lên tiếng việc cá Koi chết sau 2 ngày thả xuống Tô Lịch, http://vietbao.vn/Xa-hoi/Cong-ty-JVE-len-tieng-viec-ca-Koi-chet-sau-2-ngay-tha-xuong-To-Lich/120991500/157/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại

TPO - Trưa ngày 18/9, một con cá Koi đã chết sau 2 ngày thả xuống bể xử lý nước của chuyên gia Nhật trên sông Tô Lịch (đoạn nút giao Hoàng Quốc Viết, Hà Nội). Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE nghi cá bị ngộ độc chết do phá hoại. 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Hà Nội tăng cường hỗ trợ, khuyến khích người dân hỏa táng

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cấp phần mềm hỗ trợ hỏa táng theo hướng liên thông, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong quá trình giải quyết các thủ tục.
Hàng cây hoa sữa tại phố Trích Sài giờ đã được chuyển về khu bãi rác Nam Sơn Ảnh: Mạnh Thắng

Bứng cả 'phố hoa sữa' lên bãi rác Nam Sơn, chuyên gia lên tiếng

TP - Trước thông tin Hà Nội bứng hạ hàng chục cây hoa sữa để trồng lại tại bãi rác Nam Sơn, các chuyên gia cho rằng, trồng cây xanh ở các đô thị phải gắn liền với quy hoạch đô thị chứ không thể cảm tính. Có như vậy, chuyện tốn chi phí để trồng cây rồi chặt bỏ mới không tái diễn.
Chuyên gia Nhật lên tiếng vụ xả nước cuốn trôi kết quả thí điểm sông Tô Lịch

Chuyên gia Nhật lên tiếng vụ xả nước cuốn trôi kết quả thí điểm sông Tô Lịch

TPO - Ông Tadashi Yamamura, Chuyên gia Liên hợp quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến môi trường Nhật Bản bức xúc cho biết, ông chỉ nhận được thông báo trước 15 phút khi Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội xả nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch. Vị chuyên gia người Nhật cũng cho rằng, ông giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội nói trước đó là "hoàn toàn chưa đúng".