Xin đọc thơ trước vành móng ngựa

Trước vành móng ngựa, Tám thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX cho đọc bài thơ mà bị cáo đã viết trong thời gian bị tạm giam...

Xin đọc thơ trước vành móng ngựa

> Bác đơn kiện đòi Chủ tịch tỉnh bồi thường 41 tỷ đồng

Sáng 21/10/2013, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Tám (SN 1955, trú tại tổ 36, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) 8 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo buộc của Viện KSND TP Hà Nội, từ tháng 6 đến tháng 9/2006, lợi dụng chị Hoàng Thị Hoàng Mai tin tưởng giao cổ phiếu để làm thủ tục sang tên trong số cổ đông, Đỗ Thị Tám (nguyên nhân viên ty CPXNK lương thực thực phẩm Hà Nội) đã đem bán 1.980 cổ phiếu của Công ty CPXNK lương thực thực phẩm Hà Nội có tổng số tiền là 198 triệu đồng.

Sau khi bán toàn bộ số cổ phiếu trên, Tám không trả tiền cho chị Mai mà tìm cách né tránh mỗi khi bị "sờ gáy". Một thời gian sau, biết không thoát khỏi trách nhiệm nên Tám đã bỏ trốn.

Ngoài phi vụ trên, Tám còn vay tiền của 5 bị hại khác gồm bà Trần Thị Tuyết, Trần Thị Hiếu, Vũ Thị Hương, Phạm Hồng Nga và ông Lê Văn Đức với tổng số tiền hơn 164 triệu đồng, dùng chi tiêu cá nhân rồi sau đó không có khả năng thanh toán.

Bị cáo buộc phạm vào tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", sáng nay 21/10, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Đỗ Thị Tám về tội danh trên. Trước vành móng ngựa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX cho Tám đọc bài thơ do bị cáo viết trong thời gian bị tạm giam khiến cho HĐXX cũng như những người có mặt tại phiên tòa phải bật cười. Tất nhiên, đề nghị này của Tám đã bị HĐXX bác bỏ.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp đình

Mới - Nóng