Bắt nhóm côn đồ thao túng đấu giá đất

TP - Công an huyện Quảng Trạch cho biết, vừa bắt khẩn cấp và khởi tố 7 đối tượng thao túng phiên đấu giá đất tại xã Quảng Trung vào ngày 25 và 26-11.

Trần Văn Long (giám đốc một công ty xây dựng tư nhân), Trần Trung Thông (em ruột Long và là kế toán của công ty), Trần Văn Minh, Lê Văn Lương, Nguyễn Anh Tuấn, Phan Công Phụng (nhân viên của Trạm thu phí Cầu Gianh) và Phạm Văn Thái cùng quê ở xã Quảng Trung và bị khởi tố với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo lời khai của các bị can, trước phiên đấu giá đất một ngày, Long chủ trì bàn bạc với các đối tượng nói trên đến nhà những người mua phiếu đấu giá đe dọa, yêu cầu không được đấu giá hoặc phải chi tiền cho nhóm của Long nếu tham gia. Những người đã mua phiếu đấu giá hoặc không dám tham gia, hoặc buộc phải nộp cho nhóm của Long từ 5 đến 10 triệu đồng cho mỗi lô đất đấu trúng.

Qua đấu tranh khai thác, Công an huyện Quảng Trạch thu hồi được 96 triệu đồng tiền thuế từ nhóm của Long. Long đấu thắng 2 lô đất sát với giá sàn và kiếm được 40 triệu đồng từ việc ngăn cản những người tham gia đấu giá, giúp một đối tượng khác đấu trúng 7 lô đất với giá thấp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng