Phản ứng quyết liệt tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự

TP - Ngày 2-2, xảy ra tắc đường cục bộ tại khu vực trước trụ sở Cục Thi hành án dân sự (THADS) Lâm Đồng do nhiều người tụ tập yêu cầu giải quyết việc giao nhà đấu giá trúng và thi hành một số bản án đã có hiệu lực.

> Thi hành án 'ngâm' án

Tháng 2-2011, Chi cục THADS Đà Lạt tổ chức bán đấu giá nhà và đất tại số 20 Xô Viết Nghệ Tĩnh Đà Lạt để thi hành 9 bản án đã có hiệu lực. Ông Nguyễn Đình Hiến (trú tại 17B đường 3-4 Đà Lạt) đã trúng đấu giá và thanh toán đủ số tiền hơn 4,6 tỉ đồng.

Thế nhưng, sau đó Cục THADS Lâm Đồng yêu cầu Chi cục THADS Đà Lạt hủy kết quả đấu giá nhà đất này (để đấu giá lại nhằm trả tiền nợ cho một ngân hàng) dẫn đến khiếu kiện kéo dài. Đến tháng 11-2011, Tổng Cục THADS đã có văn bản chấp nhận kết quả đấu giá ban đầu nhưng đến nay ông Hiến vẫn chưa được giao nhà.

Công an Đà Lạt đã lập lại trật tự giao thông và đề nghị Cục THADS làm việc với những người khiếu nại. Cục trưởng hứa sẽ ban hành quyết định giải quyết khiếu nại trong tuần này và sau 30 ngày nếu các bên không khởi kiện, Chi cục THADS Đà Lạt sẽ tiến hành cưỡng chế giao nhà cho ông Hiến.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng