​Ðắk Nông điều tra sai phạm đất đai của 2 cựu lãnh đạo huyện

TP - Phó giám đốc Sở KH-CN Ðắk Nông và Phó trưởng Ban thi đua, khen thưởng tỉnh Ðắk Nông đang bị điều tra sai phạm trong thời kỳ làm lãnh đạo.

Ngày 17/7, một lãnh đạo Tỉnh ủy Ðắk Nông cho biết: Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ðắk Nông vừa có công văn đề nghị Công an tỉnh này điều tra những sai phạm về việc quản lý, sử dụng đất rừng của ông Trần Ðình Mạnh (Phó giám đốc Sở KH-CN Ðắk Nông) và ông Phạm Ðặng Quang (Phó trưởng Ban thi đua, khen thưởng tỉnh Ðắk Nông) trong thời kỳ hai ông này làm lãnh đạo huyện Tuy Ðức và Ðắk G’long. Trước đó, Tỉnh ủy Ðắk Nông đã ra quyết định cách hết các chức vụ trong Ðảng đối với ông Mạnh và ông Quang.

Theo UBKT Tỉnh ủy Ðắk Nông, trong thời kỳ làm Phó chủ tịch, Chủ tịch và Bí thư Huyện ủy Tuy Ðức (2008 - 2015), ông Mạnh đã để cán bộ cấp dưới làm sai trong việc hợp thức hóa hồ sơ cho vợ mình nhận chuyển nhượng đất từ người khác và được cấp 4 sổ đỏ (diện tích 15,7 ha) từ đất thuê của Nhà nước; có biểu hiện vun vén cho gia đình trong việc bổ nhiệm con và em ruột khi chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định.

Trong thời kỳ làm Phó chủ tịch UBND huyện Ðắk G’long (2008 - 2015), ông Quang để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, quản lý bảo vệ rừng, cấp sổ đỏ trên đất rừng…   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng