10 năm chui lủi, vẫn bị bắt

Vũ Thị Nhật Bình đã rút khống của Bưu điện Bãi cháy hơn 500 triệu đồng, sau khi bị phát hiện đã bỏ trốn sang Lào, Campuchia, Thái Lan. Mới đây trốn về nhà mẹ bị phát hiện.

Vũ Thị Nhật Bình tại cơ quan An ninh điều tra
Ngày 5/10, Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh kinh tế (Công an Quảng Ninh) bắt giữ Vũ Thị Nhật Bình, nguyên là nhân viên Bưu điện Bãi Cháy - TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Vũ Thị Nhật Bình (34 tuổi), trú quán tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Vào các năm 1996 - 1997, lợi dụng là nhân viên giao dịch của Bưu điện, Bình đã lập nhiều thư chuyển tiền khống mang tên những khách hàng gửi tiền, thậm chí cả địa chỉ của chồng rồi nhờ một số người quen ở Hà Nội, Hải Phòng, thị xã Uông Bí (Quảng Ninh) rút ruột ngân quỹ của cơ quan với tổng số tiền là 572.380.000đ. Sau khi bị phát hiện, Bình đã bỏ trốn.

Tháng 1/1997, Cơ quan An ninh điều tra Công an Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Nhật Bình về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản XHCN" và ra lệnh truy nã Bình.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Thị Nhật Bình đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bình khai: Sau khi bỏ trốn, chị ta sống chui lủi và làm đủ nghề ở hầu khắp các tỉnh phía Nam, dạt sang Lào, Campuchia, Thái Lan.

Mới đây, cho rằng Công an đã "quên", Bình lén lút trở về nhà mẹ ở phường Yết Kiêu, TP Hạ Long thì bị phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an Quảng Ninh đang tiếp tục làm rõ để xử lý Vũ Thị Nhật Bình theo pháp luật.

Theo M.Châu
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá