10 năm đằng đẵng gõ cửa quan kêu oan cho chồng

TP - Ngày ông Chấn được tha, bà Chiến vợ ông cứ ngất lên ngất xuống vì xúc động. Khi tỉnh lại, bà chỉ nói được mấy câu trong hơi thở yếu ớt, nghẹn ngào: “Cuối cùng, tôi đã tìm ra kẻ giết người”.

10 năm đằng đẵng gõ cửa quan kêu oan cho chồng

> Người đàn ông ngồi tù 10 năm bật khóc khi đặt chân lên cửa nhà
> Trả tự do sau 10 năm ngồi tù để chờ... tái thẩm

Bà Chiến nấc nghẹn, ngất xỉu trong ngày đoàn tụ với chồng. Ảnh: Nguyễn Trường
Bà Chiến nấc nghẹn, ngất xỉu trong ngày đoàn tụ với chồng. Ảnh: Nguyễn Trường.

Quyết định có tội hay không với ông Nguyễn Thanh Chấn sẽ được chính thức đưa ra sau phiên xét xử tái thẩm của Hội đồng Thẩm phán TANDTC, được mở ngày 6/11 sắp tới. Song, việc ông được trở về đã là tin vui khôn xiết đối với không chỉ gia đình ông Chấn mà còn với nhiều người dân của xã Nghĩa Trung. Sau khi hay tin ông Chấn được về nhà sau hơn 10 năm ngồi tù với án “trộm tình, giết người”, hàng trăm người dân đã kéo đến chờ chực tại nhà ông Chấn để chia vui, bởi không ít người tin ông không phạm tội.

Gặp lại bà con chòm xóm, ông Chấn nói trong nước mắt: “Suốt thời gian tôi ở tù, tôi chỉ nghĩ đến việc làm đơn kêu oan và vẫn tin rằng có ngày mình được giải oan”. Còn bà Nguyễn Thị Chiến vợ ông, người nhất mực tin tưởng chồng, đằng đẵng kêu kiện khắp cửa quan 10 năm qua cứ ngất lên ngất xuống. Khi tỉnh lại, bà chỉ nói được mấy câu với cánh phóng viên trong hơi thở yếu ớt, nghẹn ngào: “Cuối cùng, tôi đã tìm ra kẻ giết người”.

Cụ Nguyễn Hữu Biều (một người chú họ ông Chấn) cho biết, ông Chấn bà Chiến là gia đình thuần nông. Ông Chấn là con duy nhất của liệt sĩ Nguyễn Hữu Phấn. Sau khi ông Chấn bị kết án, một mình bà Chiến phải nuôi mẹ chồng hơn 70 tuổi và 4 người con, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Để có thêm thu nhập, bà Chiến đã mở quán bán hàng nhưng 2 năm trước bão làm đổ quán, bà Chiến bị cây chống đổ vào người suýt chết. Họ hàng xúm lại giúp đỡ bà từng viên gạch để làm lại quán. Mười năm qua, các con của ông bà đều phải bỏ học giữa chừng. Chị Nguyễn Thị Quyền, con gái của ông Chấn, phải lang bạt xứ người làm ô-sin, gửi chút tiền ít ỏi về để mẹ tiếp tục kêu oan cho bố.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá