DMCA.com Protection Status

10 năm tù cho kẻ dụ dỗ, bán người qua Trung Quốc

TPO - Ngày 20/9, TAND TP. Cần Thơ xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Thị Mộng Hằng (SN 1992, ngụ quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) 10 năm tù giam vì tội “Mua bán người”.

Võ Thị Mộng Hằng tại phiên tòa.
Võ Thị Mộng Hằng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2012 Hằng kết hôn với một người Trung Quốc (TQ) và sinh sống tại đó. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình chồng khó khăn nên Hằng và chồng bàn bạc về Việt Nam tìm phụ nữ đem sang TQ bán cho những người đàn ông có nhu cầu mua về làm vợ để hưởng lợi bất chính.

Theo đó Hằng về Việt nam tìm phụ nữ muốn lấy chồng TQ rồi chụp ảnh gửi sang cho chồng ở TQ. Chồng Hằng sẽ đi tìm những người đàn ông có nhu cầu tìm vợ để giới thiệu và thỏa thuận giá tiền.

Khoảng tháng 3/2016 Hằng về nhà chị ruột (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang) chơi và quen biết P. Qua tìm hiểu, Hằng biết P. có ý định có chồng nước ngoài nên nói sẽ làm mai cho P.. Được sự đồng ý của P., Hằng chụp hình P. gửi cho chồng nhưng chồng Hằng không đồng ý. Hằng bèn nhờ P. giới thiệu các cô giá khác cho mình. Ai đồng ý qua TQ, Hằng sẽ trả cho P. 5 triệu đồng.

Sau đó P. giới thiệu H. cho Hằng. Hằng nói sẽ làm mai cho người giàu có cho H. và H. đồng ý. Hằng gửi hình H. qua cho chồng và có một người đàn ông TQ chịu “mua” H. với giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Hằng chỉ cho H. 50 triệu đồng và cho H. ứng trước 10 triệu đồng, số tiền còn lại sang TQ Hằng sẽ đưa. Với những lời ngon ngọt trên, Hằng đã dụ dỗ thêm 2 người phụ nữ nữa để đưa sang TQ là M.Tr và C.Th.

Ngày 20/4/2016 Hằng mua vé máy bay cho Hằng, Th. và H. (riêng Tr., do không liên lạc được nên bị bỏ lại) sau đó cả 3 bay từ TP. HCM ra Hà Nội, dự kiến sẽ đi xe qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) để sang Trung TQ thì bị Công an bắt.

Do P. không biết Hằng dụ dỗ các cô gái để bán sang TQ nên không đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài án tù 10 nằm về tội mua bán người, tòa tịch thu số tiền mà Hằng đã ứng trước cho các bị hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng