10 thanh niên truy sát, chém 1 người tử vong

Ngày 27/10, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa bắt được toàn bộ nhóm thanh niên dùng dao tự chế chém chết người tại một quán nước đường Bùi Thị Xuân, TP Huế vào tháng 7 vừa qua.

Nhóm 10 đối tượng bị cáo buộc dùng dao tự chế chém chết người đã bị công an TP Huế và công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp bắt giữ
Nhóm 10 đối tượng bị cáo buộc dùng dao tự chế chém chết người đã bị công an TP Huế và công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp bắt giữ

Chiều 23/7, 4 thanh niên đang ăn nhậu trong quán số 116 đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế thì bị một nhóm đối tượng đi xe moto đến dùng dao chém liên tiếp vào người.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Huế phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra bắt giữ nhóm đối tượng gây án, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định được 4 đối tượng gây án là Trần Anh Quang (33 tuổi), Nguyễn Duy Đức (28 tuổi), Nguyễn Ngọc Phương (26 tuổi), Trần Đức Quang (26 tuổi, cùng trú TP Huế).

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ 6 đối tượng khác cùng tham gia trong vụ án, đó là Trần Văn Vĩnh, Đặng Văn Thiện, Trần Đức Duy, Phạm Bá Minh, cùng trú tại TP Huế và Đoàn Đông, Hồ Đắc Hận (cùng trú huyện Phú Vang), đồng thời thu giữ nhiều hung khí là dao tự chế nguy hiểm.

Bước đầu các đối tượng đã khai nhận, nhóm này do Trần Anh Quang cầm đầu và nhóm thanh niên bị chém vốn có mâu thuẫn từ trước đó. Chiều ngày 23/7, Quang đã điện thoại rủ các đối tượng còn lại, chuẩn bị hung khí đi giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến quán 116 đường Bùi Thị Xuân, nhóm của Quang đã xông vào dùng dao chém liên tiếp 4 thanh niên đang ngồi trong quán, trong số các thanh niên bị chém có Văn Hữu Linh.

Linh bị đối tượng trong nhóm Quang chém liên tiếp vào tay và đầu làm gục tại chỗ. Mặc dù đã được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế nhưng do vết thương quá nặng, đến ngày 23/10, Văn Hữu Linh đã chết.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang bắt tạm giam 10 đối tượng có liên quan và phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá