10 triệu đồng và án mạng đại gia chè

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên, mặc dù trải qua nhiều biến cố nhưng Linh Thị Kiều vẫn khá mặn mà, xinh đẹp. Cô ta trả lời rành rẽ các câu hỏi của cán bộ điều tra. Kiều cho biết, Tùng tham gia giúp sức trói nạn nhân nhưng do ông Bình chống cự nên cô ta đã dùng dao đâm nhiều nhát vào đầu, cổ ông này...

10 triệu đồng và án mạng đại gia chè

10 triệu đồng và án mạng đại gia chè

> Nữ sát thủ kể vụ tự tay đâm chết đại gia chè
> Tiết lộ về nam ‘sát thủ’ giết đại gia Chè
> Giải mã vụ kiều nữ giết đại gia

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên, mặc dù trải qua nhiều biến cố nhưng Linh Thị Kiều vẫn khá mặn mà, xinh đẹp. Cô ta trả lời rành rẽ các câu hỏi của cán bộ điều tra. Kiều cho biết, Tùng tham gia giúp sức trói nạn nhân nhưng do ông Bình chống cự nên cô ta đã dùng dao đâm nhiều nhát vào đầu, cổ ông này...

Công an Thái Nguyên lấy lời khai của Linh Thị Kiều
Công an Thái Nguyên lấy lời khai của Linh Thị Kiều.

Ngày 1-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã khởi tố hai đối tượng Linh Thị Kiều, 25 tuổi, trú tại xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh và Đỗ Văn Tùng, 27 tuổi, trú tại xóm 2, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương – thủ phạm sát hại ông Vũ Dương Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Tân Cương – Hoàng Bình về hành vi giết người, cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận Kiều vốn quen biết với ông Bình từ trước, từng là nhân viên bán hàng của Công ty Chè Hoàng Bình ở Thái Nguyên. Sau khi li hôn chồng, Kiều bỏ Thái Nguyên về Quảng Ninh sinh sống. Còn Tùng, vốn là nhân viên lái máy xúc, làm tại huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh nên quen biết với Kiều.

Tùng từng dẫn Kiều về gia đình giới thiệu, định tiến tới hôn nhân với cô gái này nhưng do Kiều đã có một đời chồng nên gia đình Tùng không đồng ý. Tuy nhiên, Tùng và Kiều vẫn thường xuyên qua lại, ăn ở với nhau. Đồng lương bảo vệ ít ỏi không đủ để trang trải tình phí dẫn đến việc nợ nần. Chính vì vậy, Kiều và Tùng đã bàn nhau cướp tài sản của ông Bình.

Theo đó, ngày 24-1, Kiều đã gọi điện cho ông Bình hỏi vay tiền và hẹn ngày 25-1 sẽ lên Thái Nguyên để lấy. Sau đó, hai đối tượng đã chuẩn bị một bật lửa dạng súng, một đoạn dây dù và 1 dao nhọn. Đến sáng ngày 25-1 thì bắt xe từ Hải Dương lên Thái Nguyên, thuê phòng nghỉ tại khách sạn Mai Đan. Hai đứa bàn nhau gọi nạn nhân lên phòng để Kiều hỏi vay tiền, khi đó Tùng sẽ nấp sau rèm cửa, nếu ông Bình đưa tiền thì thôi nhưng trường hợp đại gia này không cho vay thì sẽ trói và dùng bật lửa dạng súng dọa và chiếm đoạt tại tài sản.

Đúng theo kế hoạch, tối 26-1, ông Bình lên phòng 508 gặp Kiều để nói về chuyện vay tiền. Ông Bình nói rằng chỉ đến chơi, không mang theo tiền nên cả hai đã khống chế, trói nạn nhân không cho kêu cứu. Do ông Bình chống cự nên Kiều đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, chúng kéo xác nạn nhân vào buồng vệ sinh, lau dọn hiện trường, cướp của nạn nhân 2 chiếc điện thoại, ví tiền rồi bỏ trốn. Trên đường đi, chúng bán 1 chiếc điện thoại của nạn nhân được 3,5 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.

Cặp đôi sát thủ
Cặp đôi sát thủ.
 

Vào đến Nghệ An, biết lực lượng Cảnh sát đang truy lùng gắt gao, biết không thể chạy thoát, chúng mua 1 chai thuốc sâu, cả hai cùng uống để tự sát. Tuy nhiên, do quá đau đớn, lại sợ chết nên chúng kêu gào thảm thiết. Nhân viên nhà nghỉ thấy thế đã đưa cả hai đi cấp cứu và bị bắt sau đó.

Khi sức khỏe 2 đối tượng ổn định, Công an Thái Nguyên đã di lí chúng về địa phương để điều tra, làm rõ. Để đảm bảo sức khỏe cho cả hai, sau khi đưa về Thái Nguyên, lực lượng chức năng vẫn đưa chúng đến bệnh viện điều trị, đến tối 30-1, cả hai đã khỏe mạnh hoàn toàn mới đưa về trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên.

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên, mặc dù trải qua nhiều biến cố nhưng Linh Thị Kiều vẫn khá mặn mà, xinh đẹp. Cô ta trả lời rành rẽ các câu hỏi của cán bộ điều tra. Kiều cho biết, Tùng tham gia giúp sức trói nạn nhân nhưng do ông Bình chống cự nên cô ta đã dùng dao đâm nhiều nhát vào đầu, cổ ông này khiến nạn nhân tử vong. Đỗ Thanh Tùng khai nhận, sau nhiều lần thuê nhà nghỉ để sống với nhau, hai đứa nợ 10 triệu đồng nên quyết định “vay” tiền của ông Bình.

Tuy nhiên, sau khi gây ra án mạng, cả hai “choáng” với tội lỗi của mình, định đầu thú nhưng do sợ hãi nên đã uống thuốc sâu tự sát. Hiện, Công an Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Thủy - Quốc
CAND

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng