100% công an Hà Nội trực đêm 30 Tết

TPO - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng nay, 30 Tết, trước khi ông đi thị sát công tác an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô dịp Tết Kỷ Sửu.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh
Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết 100% cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Nội sẽ tham gia trực đêm 30 Tết. Các phòng ban nghiệp vụ Công an TP sẽ không ở trụ sở, mà tham gia trực tại các quận, huyện...

Xin cho biết đánh giá của đồng chí về công tác an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô những ngày trước Tết Kỷ Sửu?

Công an TP Hà Nội đã làm tốt công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo tốt an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn Thủ đô những ngày trước Tết cổ truyền.

Thành tích nổi bật là khám phá 100% các vụ trọng án, số các vụ trọng án cướp, dùng vũ khí nóng gây án giảm đáng kể. Các vụ vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ được phát hiện và truy cứu trách nhiệm hình sự kịp thời, việc đốt pháo trên địa bàn Thủ đô xảy ra rất ít.

Một thành tích nổi bật nữa là trật tự an toàn giao thông được cải thiện nhiều so với các năm trước, số vụ ùn tắc, tai nạn giảm đáng kể.

Nhờ những thành tích này, ngay trước Tết, Công an Hà Nội đã nhận được khen thưởng kịp thời từ lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo chính quyền TP Hà Nội.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống đốt pháo nổ, những việc làm đem lại kết quả dễ nhận thấy, nhưng thực hiện lại không dễ... Ông có thể cho biết Công an Hà Nội có những giải pháp nào để đạt được những thành tích đó?

Tôi cho rằng, đấy là nhờ chúng tôi có kế hoạch rất sớm, từ trước Tết 3 tháng. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ tích cực của các cấp, ngành.

Về trật tự giao thông, chúng tôi được Bộ Công an hỗ trợ 1.100 cán bộ chiến sỹ (chủ yếu từ Học viện Cảnh sát và trường Trung cấp Cảnh sát) tham gia giữ trật tự tại các điểm hay ùn tắc, việc này được triển khai từ 1/1/2009 đến nay.

Trong việc phòng chống đốt pháo nổ, chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ các phương tiện thông tin đại chúng, việc tuyên truyền kịp thời, mạnh mẽ của báo, đài giúp nâng cao nhận thức của người dân và hỗ trợ tốt công việc của ngành Công an.

Những ngày đầu năm Kỷ Sửu, công tác an ninh trật tự tại các lễ hội lớn như Chùa Hương, Chiến thắng Đống Đa... sẽ được triển khai thế nào, thưa ông?

Lễ hội Chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất cả nước dịp đầu Xuân. Việc đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội năm nay đã được chúng tôi triển khai trước cả tháng, với nhiều việc làm cụ thể như đăng ký, đăng kiểm 4.000 đò chuyên chở khách đi hội, giải tỏa hành lang giao thông ngay từ trục đường 41...

Việc đảm bảo an ninh trật tự được giao cho Công an huyện Mỹ Đức là chính, song Công an TP cũng sẽ tăng cường cho Công an Mỹ Đức 150 người trong dịp lễ hội, chủ yếu là Cảnh sát giao thông trật tự và Cảnh sát Hình sự.

Lễ hội Chiến thắng Đống Đa cũng đã được giao trách nhiệm chính cho Công an quận Đống Đa, năm nay là năm kỷ niệm chẵn nên Công an TP cũng sẽ tăng cường lực lượng, giúp Công an quận Đống Đa thực hiện tốt nhiệm vụ.

Cám ơn đồng chí Giám đốc đã cung cấp thông tin, và xin chúc Công an TP Hà Nội năm mới thắng lợi mới!

Đinh Anh Tuấn thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá