12 tháng tù án treo cho người đùa có lựu đạn trên máy bay

Sáng nay, TAND Hà Nội đã tuyên phạt ông Lâm Tấn Ngạn - người đã trêu tiếp viên trong hành lý xách tay của mình có lựu đạn dễ nổ- 12 tháng tù cho hưởng án treo, bồi thường hơn 300 triệu đồng cho Vietnam Airlines.

Hành khách Lâm Tấn Ngạn bị tạm giữ ngày 8/10/2006 vì nói đùa có lựu đạn trên máy bay.   Ảnh: Đức Nam

>> Truy tố Lâm Tấn Ngạn về tội "cản trở giao thông đường không"

Đây là lần đầu tiên, một khách hàng nói đùa có mang chất nổ lên máy bay trước giờ cất cánh bị đưa ra xét xử. Dự kiến, ngày 27/3, "người cùng cảnh" với ông Ngạn là Nguyễn Thái Sơn cũng phải hầu tòa vì bảo có bom trong hành lý.

Tại phiên tòa, ông Lâm Tấn Ngạn thừa nhận chiều 8/10/2006, trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM, khi tiếp viên đậy nắp khoang để hành lý, ông nói: "Em nhẹ tay thôi, coi chừng nó nổ, trong đó có lựu đạn"...

Trước vành móng ngựa, ông ngỏ lời xin lỗi Vietnam Airlines, vì việc này khiến chuyến bay chuẩn bị cất cánh phải dừng lại. Gần 300 hành khách cùng toàn bộ hành lý buộc di chuyển ra ngoài. Vietnam Airlines bị thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Hành vi của ông Lâm Tấn Ngạn bị cơ quan xét xử nhận định đã gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng hoạt động hàng không. Nhưng xét bị cáo nhân thân tốt, không ý thức được hậu quả của việc nói đùa, thành khẩn khai báo... nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Hình phạt 12 tháng tù án treo cũng đủ tác dụng răn đe, giáo dục.

Theo Hoàng Khuê
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng