120 phạm nhân ở Hà Nội được giảm án, tha tù

TP - Chiều 31/8, Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn cho 120 phạm nhân đang thi hành án tại các cơ sở giam giữ của Công an TP Hà Nội nhân kỉ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9.

120 phạm nhân ở Hà Nội được giảm án, tha tù dịp Quốc khánh 2/9. Ảnh: Thanh Hà
120 phạm nhân ở Hà Nội được giảm án, tha tù dịp Quốc khánh 2/9. Ảnh: Thanh Hà

Tại Trại giam số 1 Công an Hà Nội (phường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội), 82 phạm nhân được giảm án, trong đó 26 người được tha tù, 56 người được giảm từ 1 đến 8 tháng tù giam. Nghe quyết định trong lễ công bố, nhiều phạm nhân vui mừng và nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để được gặp người thân chờ phía ngoài.

Là một trong số ít nữ phạm nhân được giảm án phạt tối đa, chị Trần Thu Tr. (SN 1981, trú quận Đống Đa) rơm rớm nước mắt khi nghe cán bộ Trại đọc tên mình cuối cùng. Chị cho hay, suốt 9 tháng chấp hành án tù về tội danh tổ chức đánh bạc khiến chị không đêm nào ngủ yên vì nhớ gia đình, người thân. “Mỗi lẫn người thân, gia đình tới thăm tôi vô cùng xúc động nên luôn ăn năn, hối hận và cố gắng cải tạo tốt để được nhận sự khoan hồng của pháp luật. Tôi nhận thức được hành vi sai trái của mình và hứa sẽ là một công dân tốt, không tái phạm”, chị Tr. nói.

Còn anh Phạm Xuân K. (35 tuổi, quê Hưng Yên) vừa làm thủ tục trước cổng Trại giam số 1 vừa mong ngóng vẫy tay chào người thân từ xa. Nam phạm nhân này nhận án phạt 17 tháng về tội bắt giữ người trái phép đòi tiền nợ chạy ào ra ôm con gái 9 tuổi đang chờ phía ngoài.

Chứng kiến nhiều phạm nhân cùng trại giam được tha tù trước thời hạn, Đoàn Thị Thanh H. (20 tuổi) không cầm được nước mắt. H. bị tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội môi giới mại dâm. Dịp 2/9 này, H. được Hội đồng xem xét giảm án, giảm 6 tháng tù giam. “Em sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để sớm được trở lại với gia đình và làm lại cuộc đời” – H. chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng