15 tháng tù giam cho thanh niên trộm trâu

TPO - Ngày 11/1, TAND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Chí Công (SN 1987, trú thôn Hội Khách Đông, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) 15 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Chí Công tại tòa.
Nguyễn Chí Công tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 5/8/2016, Nguyễn Chí Công điều khiển xe mô tô BKS 92E1-151.47 đến đoạn đường QL 14B thuộc thôn Đại An, xã Đại Nghĩa thì nhìn thấy ba con trâu của ông Nguyễn Dương Anh đang ăn lúa, không có người trông giữ. Công đi đến cầm dây mũi dắt đem đi cất giấu trong khu trồng cây keo lá tràm. Khoảng 17h30 cùng ngày, thanh niên này trở lại nơi cất giấu ba con trâu để tìm cách tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Trong thời gian bị điều tra, Công tiếp tục thực hiện hai lần trộm cắp khác. Cụ thể, chiều ngày 16/9/2016, Công được anh Đ.N.S thuê chở một con trâu từ xã Đại Lãnh về khu 6, (thị trấn Ái Nghĩa). Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 17/9, Công điều khiển mô tô trở lại chỗ con trâu của anh S. nhờ chở, phát hiện không có người trông coi nên lén lút mở dây mũi và dắt trộm lên xe lôi, chở xuống bến xe Bắc Quảng Nam bán cho Phạm Thanh Hải với giá 15 triệu đồng rồi tiêu xài. 

Thấy việc trộm trâu trót lọt, ngày 27/9/2016, Công tiếp tục trộm con trâu của bà của bà Phạm Thị Tại đang được cột ngoài đồng thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng). Do trời sáng, Công mang giấu xe lôi, đến rạng sáng ngày 28/9/2016 thì đến lấy xe lôi, chở con trâu bến xe Bắc Quảng Nam để bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. 

Ngoài ra, Công khai nhận ngày 26/7/2016 đã trộm một con bò của người dân ở chợ Hà Nha (xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc) mang đi bán cho một người không rõ lai lịch lấy 16,7 triệu đồng tiêu xài. Tổng tài sản mà Công đã lấy trộm ước tính khoảng 90 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá