16 đối tượng bất hảo sa lưới khi chuẩn bị hỗn chiến

TP - Ngày 23-9, Thượng tá Võ Văn Phúc, Trưởng Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đến sáng 23-9, công an đã bắt được 16 đối tượng trong băng nhóm Mười Thu, thu giữ 3 khẩu súng, 1 áo chống đạn và nhiều băng đạn.

16 đối tượng bất hảo sa lưới khi chuẩn bị hỗn chiến

Ngoài ra, công an còn thu giữ 17 cây mã tấu và nhiều hung khí khác. Kẻ cầm đầu băng nhóm giang hồ khét tiếng lâu nay ở khu vực giáp ranh Dĩ An (Bình Dương) - Thủ Đức (TPHCM) được xác định là Nguyễn Trọng Mười (SN 1978, quê Nghệ An; ngụ tại 95/25A, khu phố Bình Đường 4, P.An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Trước đó, đêm 22-9, băng nhóm này đang chuẩn bị hung khí để thanh toán với một băng nhóm khác tại khu phố Bình Đường 4, P.An Bình, TX Dĩ An thì bị Công an TX Dĩ An phát hiện và huy động hơn 50 chiến sĩ ngăn chặn. Thấy lực lượng công an vây ráp, băng nhóm của Mười Thu bỏ chạy tán loạn vào các khu nhà trọ nằm gần bến xe Lam Hồng, vứt súng và mã tấu vào các bụi cây. Công an đã truy lùng cả khu vực lân cận với khoảng 40 phòng trọ và cả những khu vực cỏ cây từ 21 giờ ngày 22-9 đến sáng 23-9 mới hoàn tất.

Theo Thượng tá Phúc, sự việc đang được tiếp tục điều tra, 3 khẩu súng và đạn, công an thị xã đã gửi đi giám định. Việc ngăn chặn kịp thời hai băng nhóm giang hồ cộm cán chuẩn bị thanh toán là thành tích xuất sắc của công an TX Dĩ An.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá