1,6 tỷ đồng trong xe Air Blade có dấu hiệu khuất tất

Hơn một tháng sau vụ phát hiện xe Air Blade bên trong chứa 1,6 tỷ đồng, cảnh sát vẫn chưa tìm được chủ nhân số tài sản trên. Nhà chức trách nhận định số tiền có dấu hiệu khuất tất.

Chiếc Air Blade bị "bỏ quên" bên đường, trong có 1,6 tỷ đồng. Ảnh: Báo Tiền Phong
Chiếc Air Blade bị "bỏ quên" bên đường, trong có 1,6 tỷ đồng. Ảnh: Báo Tiền Phong

Sáng 24/9, đại tá Bạch Chí Điền, Trưởng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm được chủ nhân chiếc xe máy bỏ lại bên lề đường, trong cốp có 1,6 tỷ đồng.

“Xe đã mua đi bán lại nhiều lần, từng bị một người phụ nữ bắt nợ. Hiện danh tính người này đang được cảnh sát làm rõ” - đại tá Điền nói.

Theo vị trưởng công an huyện, căn cứ quá trình điều tra và thông báo truy tìm chủ nhân tài sản gần 40 ngày qua, nhà chức trách đang hướng đến khả năng số tiền 1,6 tỷ có dấu hiệu khuất tất.

“Đơn thuần tiền để trong cốp sẽ khác, đằng này một lượng lớn được người ta cố tình giấu trong các hốc nhựa ở gầm xe và chỗ để chân, rõ ràng không bình thường” - trưởng công an huyện Lương Sơn nhận định.

Trước đó, ngày 16/8, người dân lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Lương Sơn), phát hiện xe máy mang biển kiểm soát Hà Nội, dựng ở rìa không người trông giữ. Họ phán đoán đây là xe ai đó bỏ quên, lo có thể bị kẻ gian đánh cắp nên báo công an đến đưa về trụ sở.

Tại cơ quan công an, kiểm tra chiếc xe, cảnh sát phát hiện trong cốp và nhiều hốc vỏ nhựa giấu 1,6 tỷ đồng. Số tiền chủ yếu có mệnh giá 500.000 đồng, chỉ số ít loại 200.000 đồng.

Kết quả tra cứu đăng ký xe máy cho thấy, chủ phương tiện là nữ giới, tên Bích - từng sống ở quận Tây Hồ. Tìm về quê chị Bích ở Hải Dương, người phụ nữ này thừa nhận đứng tên đăng ký chiếc Air Blade, nhưng do không biết đi xe nên người chồng sử dụng.

Năm 2012, chồng chị Bích vi phạm pháp luật nên bị bắt giam, hiện đang thụ án tại trại tạm giam Công an Hà Nội. Người phụ nữ này không rõ trước đó chồng bán xe cho ai, khi nào.

“Chúng tôi đã cử cán bộ vào trại giam, đề nghị trích xuất chồng chị này ra làm việc. Phạm nhân khai có sử dụng chiếc Air Blade, nhưng trước khi vào tù đã bị một phụ nữ tới bắt nợ” - trưởng công an huyện thông tin về diễn biến mới.

Vị đại tá cho hay, cảnh sát đang sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ truy tìm tung tích người phụ nữ bắt nợ chiếc tay ga. “Chúng tôi chưa có hướng xử lý nào khác với số tiền này, dấu hiệu khuất tất cần phải làm rõ” - ông Điền nói.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá