16/4, bầu Kiên và đồng phạm hầu tòa

TP - TAND TP Hà Nội sẽ mở tòa xét xử vụ bầu Kiên vào ngày 16/4, do thẩm phán Nguyễn Hữu Chính (Phó Chánh án TAND TP Hà Nội) làm chủ tọa. Phiên xử dự kiến kéo dài đến 29/4, với sự tham gia của 20 luật sư, riêng bầu Kiên có 4 luật sư.

16/4, bầu Kiên và đồng phạm hầu tòa

Trước đó, cáo trạng đã được chuyển tới TAND TP Hà Nội, nhưng bị trả để điều tra bổ sung. Sau đó, Viện KSND Tối cao truy tố thêm 2 bị can gồm Phạm Trung Cang (cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng Á Châu - ACB) và Huỳnh Quang Tuấn (cựu thành viên thường trực HĐQT ACB) về hành vi cố ý làm trái.

Theo CQĐT, ông Cang từng tham gia và đồng ý với chủ trương ủy thác cho các cá nhân gửi tiền Việt Nam và USD tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, ông này còn tham gia và đồng ý với chủ trương của thường trực HĐQT về việc đầu tư cấp hạn mức tín dụng cho Hội đồng đầu tư ACB để mua một số cổ phiếu đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Bị can Nguyễn Đức Kiên (ảnh, tức bầu Kiên, SN 1964) cùng cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - ông Trần Xuân Giá và 5 đồng phạm khác bị đề nghị xét xử về các hành vi lừa đảo, cố ý làm trái, trốn thuế và kinh doanh trái phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng