19 tuổi giết bà lão rồi vứt xác xuống giếng

Bị bà Cúc từ chối cho vay tiền, hắn xông vào ghì cổ, bịt mũi, miệng để bà chết ngạt, sau đó mang xác vứt xuống giếng.

19 tuổi giết bà lão rồi vứt xác xuống giếng

Cái giếng sau nhà, nơi người trong thôn phát hiện ra xác bà Cúc
Cái giếng sau nhà, nơi người trong thôn phát hiện ra xác bà Cúc.

Làng Chanh (thị trấn Quảng Yên, huyện Yên Hưng) bỗng trở nên bất an bởi vụ việc một thanh niên 19 tuổi ở trong làng nhẫn tâm giết hại bà Phạm Thị Cúc, 78 tuổi, là người trong thôn để cướp tài sản rồi vứt xác phi tang xuống giếng.

Phóng viên đã có mặt tìm hiểu vụ việc trên tại thôn Cửa Khâu, làng Chanh- nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng này.

Theo lời kể của những người cùng thôn, hai ngày liền (từ 14 đến 16-10), không ai thấy bà Cúc đi làm đồng như mọi khi. Anh chị Minh, Thắng, cô Điền, ông bà Duẩn cứ nghĩ bà Cúc bị ốm như những lần trước. Sáng 16-10, ai cũng tranh thủ làm nhanh công việc ngoài đồng để về thăm bà Cúc.

Khi đến nơi, nhiều người đã nghĩ ngay có chuyện gì đó không hay với bà vì cửa nhà khép, một số đồ đạc trong nhà có dấu hiệu bị lục và không thấy bà Cúc ở nhà. Một vài người cho rằng chắc bà Cúc chuẩn bị gấp để đi thăm bạn hay có việc gia đình ở Hải Phòng. Thế nhưng đi hỏi khắp nơi, thậm chí còn gọi điện cả cho người thân ở Hải Phòng, mọi người đều không có thông tin gì về bà Cúc.

Hoàn bị công an còng tay dẫn giải đi
Hoàn bị công an còng tay dẫn giải đi.

Khoảng giữa trưa, cả thôn Cửa Khâu xôn xao khi bà Điền và vợ chồng anh chị Minh, Thắng cùng xóm hớt hải báo cho mọi người biết rằng có người chết dưới giếng. Sau khi quan sát kỹ, mọi người đều nhận ra người dưới giếng chính là bà Cúc.

Vụ việc ngay sau đó được báo cho Công an thị trấn Quảng Yên. Khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan công an nhận định có dấu hiệu bà Cúc bị giết hại, Bởi vì, bà Cúc không thể bị ngã xuống giếng mà tấm cao su trên miệng giếng vẫn được đậy kín. Hơn nữa, theo kết quả khám nghiệm tử thi thì trong dạ dày bà Cúc không có nước. Nghĩa là bà Cúc đã chết trước khi xác bà bị vứt xuống giếng để phi tang. Một điểm nghi vấn nữa là bà Cúc sống độc thân, lại già cả nên hung thủ rất dễ ra tay…

Một người trong thôn chỉ về phía bụi rậm, nơi Hoàn nấp trước khi vào nhà giết bà Cúc
Một người trong thôn chỉ về phía bụi rậm, nơi Hoàn nấp trước khi vào nhà giết bà Cúc.

Bà Duẩn (hàng xóm của bà Cúc) cho biết, trước ngày bà Cúc mất, bà có gặp một thanh niên trong nhóm thợ trước đây bà Cúc thuê về lát nền gạch đỏ trước sân nhà, đi qua nhà bà Cúc.

Qua sàng lọc đối tượng và củng cố các manh mối, các trinh sát nhận định kẻ giết bà Cúc chính là Nguyễn Tiến Hoàn, 19 tuổi, trú tại thôn Bãi, cùng làng Chanh với bà Cúc.

Theo người dân ở thôn Bãi thì bố Hoàn mất sớm, mẹ Hoàn làm ruộng. Hoàn chỉ học hết cấp 1 rồi đi phụ một số người trong thôn làm xây dựng. Qua đấu tranh khai thác, Hoàn khai nhận khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 14-10 đã giết bà Cúc cướp tài sản, sau đó vứt xác xuống giếng để phi tang.

Theo thực nghiệm hiện trường, trước khi giết bà Cúc, Hoàn đã nấp sẵn trong bụi cây rậm ở góc vườn, đợi lúc bà Cúc nằm xem tivi thì hắn lao vào hỏi vay ít tiền. Sau khi bị bà Cúc từ chối cho vay, Hoàn đã xông vào dùng tay ghì cổ, bịt mũi, miệng để bà Cúc chết ngạt. Sau đó, hắn mang xác bà vứt xuống giếng, rồi lấy đi một số tài sản của bà.

Hàng xóm hằng ngày đều hương khói cho bà Cúc
Hàng xóm hằng ngày đều hương khói cho bà Cúc.
Hàng xóm cho biết, bố bà Cúc là trưởng tộc nên phần đất bà ở trong thôn Cửa Khâu này vốn là nơi thờ tự của dòng họ. Sau khi bố mẹ mất, bà Cúc ở một mình lo phần hương hoả trong nhà để ngày tết lễ người thân trong họ ở Hải Phòng về thăm hỏi và cúng lễ.

Bà Cúc có hơn sào ruộng, ngày nào bà cũng cùng bà con trong thôn ra đồng làm. Là hộ độc thân nên hàng tháng bà Cúc được Nhà nước hỗ trợ 180 nghìn đồng. Gần 80 năm sống ở thôn Cửa Khâu, ai cũng yêu quý bà Cúc vì bà sống nhân hậu và chan hoà.

Theo Nông thôn Ngày nay

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá