2 năm, bán 17 phụ nữ

TP - Ngày 6-3, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 đối tượng trong đường dây mua bán phụ nữ ra nước ngoài, gồm Phạm Thị Hồng Đức, 61 tuổi, ở Gò Dầu, Tây Ninh; Nguyễn Thị Tâm, 41 tuổi, ở Gò Dầu, Tây Ninh; Nguyễn Thị Dúng, 48 tuổi, ở Hòa Thành, Tây Ninh; Trần Thị Thanh Huệ, 30 tuổi, ở Định Quán, Đồng Nai; Phạm Thị Mơ, 32 tuổi, ở Gò Dầu, Tây Ninh và Trần Thị Thủy, 45 tuổi, ở Bến Cầu, Tây Ninh cùng về hành vi “mua bán người”.

> Bị bắt uống thuốc lắc để bán dâm
> Nhóm buôn người lĩnh án

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Thị Hồng Đức 12 năm tù, Nguyễn Thị Tâm 10 năm tù; Nguyễn Thị Dúng 6 năm tù, Trần Thị Thanh Huệ 7 năm tù; Phạm Thị Mơ 5 năm tù và Trần Thị Thủy 3 năm tù.

Đối với những đối tượng khác liên quan, do chưa xác định được lai lịch nên công an tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý sau.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Tây Ninh, đầu năm 2012, Dúng và Mơ từ Tây Ninh lên TPHCM gặp và quen biết với Huệ cùng người đàn ông Trung Quốc tên Xuân (đối tượng này chuyên dẫn đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam tìm mua phụ nữ về làm vợ).

Theo thỏa thuận, Dúng sẽ tìm các phụ nữ Việt Nam, dụ dỗ, đưa đi nước ngoài để “đổi đời,” còn Mơ sẽ dẫn các phụ nữ này giao cho Huệ để xem mặt. Mỗi người bán được, Dúng sẽ được nhận 45 triệu đồng. Dúng về Tây Ninh nhờ Tâm tìm kiếm các phụ nữ để lừa bán, với số tiền 27 triệu đồng/người.

Công an xác định Tâm còn cùng Phạm Thị Hồng Đức tìm kiếm nhiều phụ nữ khác để lừa bán làm vợ đàn ông nước ngoài.

Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2011 đến tháng 8-2012, các bị cáo trên đã dụ dỗ được tổng cộng 17 phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc và Malaysia để ép gả bán cho đàn ông nước ngoài làm vợ trái pháp luật.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng